M
26/02/2018 20:17

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, sáng 26/2, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018), và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

benh vien da khoa ha dong don nhan huan chuong lao dong hang nhi Đẩy mạnh công tác cán bộ luân phiên hỗ trợ chuyên môn tuyến dưới
benh vien da khoa ha dong don nhan huan chuong lao dong hang nhi Tăng cường công tác chống rét cho bệnh nhân
benh vien da khoa ha dong don nhan huan chuong lao dong hang nhi Khai trương hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, y, bác sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết, trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh uy tín của thành phố Hà Nội. Trong những năm qua, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp cứu, khám và chữa bệnh cho nhân dân.

Bệnh viện đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch hàng năm đề ra. Trong đó có điều trị và cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng, hiểm nghèo như: sốc đa chấn thương, sốc nhiễm trùng có suy đa tạng, dị vật đường thở… Đồng thời, triển khai thường quy nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới nhằm tạo điều kiện khám chữa bệnh tốt và tiết kiệm nhất cho bệnh nhân.

benh vien da khoa ha dong don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, nhằm đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Trung bình mỗi năm Bệnh viện cử từ 100 – 200 cán bộ là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia các lớp đào tạo chuyên khoa tại các trường Đại học Y dược, Bệnh viện tuyến Trung ương để cập nhập các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu.

Đặc biệt, trong những năm qua Bệnh viện còn tổ chức khảo sát sự hài lòng của người bệnh, mỗi năm 4 lần đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và 2 lần đối với nhân viên y tế. Ngoài ra, Sở Y tế cũng trực tiếp thực hiện khảo sát đầu năm đối với bệnh viện. Đây được coi là thước đo về chất lượng dịch vụ y tế và uy tín của Bệnh viện, là cơ sở để cải cách hành chính, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện cũng như tình thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế...

Với những thành tích và kết quả từ các phong trào thi đua trên đã được ghi nhận xứng đáng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2010 và Huân chương lao động hạng Nhì năm 2018. Đây là những phần thưởng cao quý dành cho tập thể nhân viên y tế toàn Bệnh viện.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và đối mặt với áp lực đòi hỏi của tình hình mới, nhưng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện vẫn đoàn kết một lòng, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm đó là công tác khám chữa bệnh và xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh, hàng năm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Từ năm 2018, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông hoạt động theo cơ chế tự chủ, đưa phòng chụp cộng hưởng từ vào hoạt động, hợp tác toàn diện với một số bệnh viện lớn...Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cả về chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ, giao tiếp với người bệnh và thân nhân người bệnh, đảm bảo quyền lợi của người bệnh, không để xảy ra sai sót chuyên môn ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

benh vien da khoa ha dong don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh trao bằng khen cho các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Văn Qúy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã gửi lời chúc mừng, bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh những thành tích, đóng góp to lớn mà các thế hệ giáo sư, bác sĩ, thầy thuốc, nhân viên y tế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn các y, bác sĩ Bệnh viện luôn thấm nhuần sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” và 12 điều y đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình chăm sóc người bệnh.

Tiếp tục “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đây là một trong những giải pháp quan trong nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố sự hài lòng của người bệnh. Từ đó tạo điều kiện tốt, thuận lợi để người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, bối cảnh hiện nay đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp tục tập đẩy trung đổi mới, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Cấp cứu, khám chữa bệnh; đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin và công tác khám chữa bệnh, chỉ đạo tuyến, phòng, chống dịch bệnh, hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế y tế với mục tiêu xuyên suốt là không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Minh Khuê

Nguồn :