M
15/04/2020 14:04

Bệnh viện Bạch Mai “tiếp lửa” cho Bệnh viện Thận Hà Nội chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với mong muốn trở thành “cánh tay nối dài”, sẻ chia khó khăn với Bệnh viện Thận Hà Nội trong trận chiến với giặc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai nhiều hoạt động, hỗ trợ nhu yếu phẩm… nhằm giúp đơn vị này chống dịch hiệu quả.

benh vien bach mai tiep lua cho benh vien than ha noi chong dich covid 19 Châu Á hoãn vô thời hạn các trận đấu trong tháng 5 và tháng 6
benh vien bach mai tiep lua cho benh vien than ha noi chong dich covid 19 Ghi nhận 114 ca mắc Covid-19, Hà Nội đề nghị kéo dài cách ly xã hội đến 30/4
benh vien bach mai tiep lua cho benh vien than ha noi chong dich covid 19 Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của ASEAN

Liên quan đến bệnh nhân 254 (tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) có đến điều trị chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội, nên toàn bộ Bệnh viện này đã bị cách ly từ tối 9/4.

Mặc dù các mẫu xét nghiệm ban đầu liên quan đến bệnh nhân 254 tại Bệnh viện Thận Hà Nội đã âm tính, nhưng những trường hợp thuộc diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày, F2 sẽ cách ly tại Bệnh viện.

benh vien bach mai tiep lua cho benh vien than ha noi chong dich covid 19
Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Thận Hà Nội.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện và Phòng Công tác xã hội triển khai các hoạt động chia ngọt sẻ bùi với các đơn vị, địa phương đang gặp khó khăn trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có Bệnh viện Thận Hà Nội.

GS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong những ngày bị cách ly toàn diện, Bệnh viện Bạch Mai nhận được sự ủng hộ, sẻ chia của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế và nhân dân cả nước. Nay, Bệnh viện đã vượt qua được giai đoạn khó khăn, nên chúng tôi sẽ là cánh tay nối dài, tiếp lửa, sẻ chia khó khăn cho các đơn vị y tế và các địa phương.

benh vien bach mai tiep lua cho benh vien than ha noi chong dich covid 19
Bệnh viện Bạch Mai tổ chức các chuyến xe đưa 307 người bệnh trở lại đại phương sau những ngày bị cách ly.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện, vừa qua, TS. Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đại diện đoàn công tác đã sang chia sẻ, ủng hộ cho Bệnh viện Thận Hà Nội. Thay mặt Bệnh viện, TS. Đoàn Thu Trà đã trao cho các nhân viên y tế và người bệnh của Bệnh viện Thận Hà Nội 1.000 thùng sữa; 300 thùng mỳ tôm phở; 100 thùng nước cam ép, 65 thùng sữa milo và 5 thùng cà phê.

Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã chuyển 100 thùng sữa và 26 thùng bánh để làm quà cho các em nhỏ tại tỉnh Hà Giang.

Ngay sau khi quyết định về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai có hiệu lực, Bệnh viện đã tổ chức các chuyến xe đưa 307 người bệnh đã khỏi bệnh và 76 người nhà người bệnh trở về 30 tỉnh thành phía Bắc.

Để đảm bảo an toàn cho việc đưa người bệnh trở lại địa phương, lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo mỗi đơn vị có người bệnh cử một cán bộ để theo xe hỗ trợ vận chuyển và bàn giao người bệnh, người nhà người bệnh cho các Sở Y tế tỉnh/thành để tiếp tục thực hiện việc cách ly tại địa phương theo quy định.

Nguyễn Minh

Nguồn :