M
20:36 | 13/12/2018

Bén duyên với nghề chăm sóc cây xanh

(LĐTĐ) Gắn bó với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đông Anh (thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội) hơn 10 năm, bằng tình yêu nghề, Đội trưởng đội Dịch vụ cây xanh Nguyễn Quốc Cương đã luôn nỗ lực cống hiến, hăng say lao động, góp phần giữ cho môi trường trên địa bàn huyện Đông Anh luôn xanh – sạch – đẹp.

ben duyen voi nghe cham soc cay xanh Chuyện về nữ Chủ tịch Công đoàn cần mẫn, sáng tạo
ben duyen voi nghe cham soc cay xanh Chất lượng sản phẩm là lương tâm của người thợ
ben duyen voi nghe cham soc cay xanh Người vác "tù và" trên đôi vai nhỏ bé

Chia sẻ với chúng tôi, anh Cương cho biết, sau nhiều năm làm việc tại Công ty Xây lắp điện 4 (khu vực phía Nam), năm 2008, tôi trở về quê hương (xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) và như một cơ duyên trời định, tôi được nhận vào làm việc tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đông Anh.

Mới đấy mà đã 10 năm trôi qua, thuở ấy, bắt đầu bước vào một lĩnh vực lao động hoàn toàn mới, từ con người đến tính chất công việc và cả môi trường làm việc, tôi thực sự thấy bỡ ngỡ. Nhưng rồi, được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt thành của Ban lãnh đạo Công ty, anh em đồng nghiệp nên tôi đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc và làm quen với công việc.

ben duyen voi nghe cham soc cay xanh

Anh Nguyễn Quốc Cương chia sẻ, tôi yêu nghề như chính bản thân và gia đình mình. Ảnh M.Q

Và không biết tự bao giờ, tôi bắt đầu yêu nghề như chính bản thân và gia đình mình, tình yêu đó ngày càng phát triển như mầm non đâm trồi nảy lộc dưới mưa xuân và đã trở thành động lực to lớn để tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đoàn kết, phối hợp với các đồng nghiệp quyết tâm giữ cho môi trường trên địa bàn huyện Đông Anh luôn xanh – sạch – đẹp. Bên cạnh đó, tôi cũng luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua của địa phương và công ty, phấn đấu trở thành tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua trong công tác sản xuất.

Sau nhiều năm nỗ lực làm việc và cống hiến không ngừng nghỉ, được sự tin yêu, ủng hộ của đồng nghiệp, năm 2013, anh Cương đã được Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đông Anh tin tưởng giao phó nhiệm vụ làm Đội phó đội Dịch vụ cây xanh. Thể hiện tốt năng lực trong công việc chuyên môn và công tác quản lý, năm 2017, anh tiếp tục được bổ nhiệm làm Đội trưởng đội Dịch vụ cây xanh với nhiệm vụ chính là chăm sóc toàn bộ cây xanh và thảm cỏ trên địa bàn huyện Đông Anh.

Trên cương vị mới, anh Cương chia sẻ, nhận được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Công ty và sự tin yêu, ủng hộ của đồng nghiệp là một niềm vui to lớn đối với bản thân tôi và cũng là động lực để tôi không ngừng cố gắng cống hiến. Ý thức được vai trò và trách nhiệm của một người lãnh đội, tôi luôn chủ động tiếp thu sự chỉ đạo của cấp trên, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong đội. Từ đó phân công công việc hợp lý, khoa học để các thành viên trong đội hăng hái làm việc, hoàn thành mọi công việc một cách xuất sắc.

Chính nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, đồng sức, cùng nhau nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ nên đội Dịch vụ cây xanh đã được Ban lãnh đạo Công ty nhiều lần tuyên dương, khen thưởng. Đặc biệt, năm 2016, đội Dịch vụ cây xanh đã được UBND huyện Đông Anh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Không chỉ làm tốt vai trò của một người lãnh đội trong những công việc chuyên môn mà Đội trưởng Nguyễn Quốc Cương còn luôn luôn hòa mình cùng với các đội viên đội Dịch vụ cây xanh để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của mọi người, từ đó có những chia sẻ và động viên đúng lúc, giúp các đội viên trong đội vững tâm trong cuộc sống và công việc.

Đặc biệt, thấu hiểu những vất vả, khó khăn và trăn trở trong cuộc sống của các đội viên, năm 2017, trong đợt phát động thi đua chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, anh đã thay mặt đội Dịch vụ cây xanh đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đông Anh xin thuê lại nhà ăn của công ty phục vụ ăn trưa cho cán bộ công nhân viên hiện đang để trống, đồng thời thuê lại mặt bằng để làm cửa hàng tư vấn, giới thiệu, cung cấp hoa, cây cảnh ngay tại công ty.

Mục đích để giúp đội chủ động hơn nữa trong việc phục vụ dịch vụ về hoa, cây cảnh trên địa bàn huyện Đông Anh và tạo điều kiện tăng thêm thu nhập cho các thành viên trong đội. Đề xuất này đã được Ban lãnh đạo Công ty đồng ý và đánh giá cao về sáng kiến đổi mới trong công tác sản xuất, chủ động trong công việc, mạnh dạn, dám nghĩ dám làm.

Ghi nhận những đóng góp của anh Nguyễn Quốc Cương đối với sự phát triển của công ty, từ năm 2014, Hội đồng thi đua khen thưởng của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đông Anh đã liên tục đề xuất với Hội đồng thi đua khen thưởng của UBND huyện Đông Anh tặng khen thưởng đối với cá nhân anh.

Đặc biệt, ghi nhận và biểu dương thành tích của anh trong công tác chuyên môn và các hoạt động đoàn thể, LĐLĐ TP Hà Nội đã trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2017. Bên cạnh đó, Huyện Ủy Đông Anh cũng đã tặng giấy khen cho anh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017.

M.Q

Nguồn :