M
24/09/2019 17:51

Bắt nhóm cướp nhí rất manh động

(LĐTĐ) Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng các đối tượng cướp tài sản nhằm vào lái xe ôm grab có những hành vi rất manh động, coi thường pháp luật...

bat nhom cuop tai san cua xe om cong nghe Bắt 2 đối tượng cướp tài sản
bat nhom cuop tai san cua xe om cong nghe Cướp tài sản, tấn công chủ nhà rồi tìm cách vượt biên trốn truy nã
bat nhom cuop tai san cua xe om cong nghe Bắt nhóm cướp giật nhằm vào người dân đi rút tiền ở ngân hàng

Ngày 23/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ngô Quang Nhật (sinh năm 2004; trú tại: Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng), Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (sinh năm 2004; trú tại: Tân Mai, Hoàng Mai) và Trần Xuân Quang (sinh năm 2003; trú tại: Thịnh Liệt, Hoàng Mai) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 2h50 ngày 12/9, Nhật Quang, Xuân Quang và Hiếu cùng nhau đi trên một chiếc xe máy Honda Wave, không biển kiểm soát đi từ phố Tân Mai (Hoàng Mai) lên phố Bạch Mai (Hai Bà Trưng), tìm các lái xe ôm grab để thực hiện hành vi cướp tài sản.

bat nhom cuop tai san cua xe om cong nghe
Ba đối tượng bị bắt giữ

Khi đến trước cửa nhà số 120 Thanh Nhàn thuộc quận Hai Bà Trưng, các đối tượng gặp anh N là lái xe ôm công nghệ grab đang chờ đón khách. Nhật Quang đến gặp anh N, yêu cầu chở giúp một người về trường tiểu học Đền Lừ, thuộc quận Hoàng Mai.

Sau khi anh N đồng ý, Nhật Quang lên xe máy của nạn nhân còn Xuân Quang và Hiếu đi xe máy về trước. Khi anh N chở Nhật Quang về đến điểm Trường tiểu học Đền Lừ thì Nhật Quang vừa xuống xe đã cầm tuýp sắt bất ngờ đập vào đầu anh N, còn Hiếu cầm tuýp gắn dao phóng lợn dọa anh N đưa tiền. Để thoát thân, anh N đã đưa 1 triệu đồng cho các đối tượng.

Sau khi nhận tin báo của người bị hại, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an quận Hoàng Mai đã khẩn trương tiến hành điều tra và bắt giữ 3 đối tượng gây án. Đây là những đối tượng không nghề nghiệp, thường xuyên dạt nhà đi lang thang và nghiện game online.

Các đối tượng đã bàn nhau thực hiện các vụ cướp tài sản; đồng thời chuẩn bị hung khí là những tuýp nước dài, có gắn dao nhọn ở trên đầu để gây án. Sau khi thuê các lái xe ôm grap ở các tuyến đường khác nhau, đối tượng sẽ điều nạn nhân về khu vực hồ Đền Lừ, Hoàng Mai; sau đó dùng hung khí đánh, hoặc đe dọa các bị hại để cướp tiền, xe máy của họ.

Cũng với thủ đoạn tương tự, các đối tượng trên đã gây ra 8 vụ cướp tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.

P.V

Nguồn :