M
29/02/2020 20:08

Bắt đối tượng lừa đảo bán khẩu trang

(LĐTĐ) Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ đối tượng Phạm Tuấn Anh (SN 1989; trú tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.    

bat doi tuong lua dao ban khau trang Đề nghị xử lý hình sự doanh nghiệp dùng giấy vệ sinh sản xuất khẩu trang
bat doi tuong lua dao ban khau trang Bắt đối tượng dùng Facebook ảo để lừa bán khẩu trang y tế
bat doi tuong lua dao ban khau trang Sẽ làm rõ động cơ thu mua hơn 6 tạ khẩu trang đã qua sử dụng

Trước đó, ngày 26/2, Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị T. về việc bị đối tượng Phạm Tuấn Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an xác định, do có nhu cầu cần mua khẩu trang y tế số lượng lớn, lại được bạn giới thiệu nên ngày 19/2, chị T. đã hẹn gặp Phạm Tuấn Anh để trao đổi việc mua bán. Tuấn Anh nói, công ty của anh ta đã nhập số lượng lớn khẩu trang từ Trung Quốc, rồi gửi cho chị T. xem hình ảnh, video các mẫu khẩu trang, vỏ hộp đựng khẩu trang và cảnh xe container chở hàng qua cửa khẩu để chị T. tin tưởng.

bat doi tuong lua dao ban khau trang
Đối tượng Phạm Tuấn Anh

Chị T. tin tưởng, ký hợp đồng mua khẩu trang của Tuấn Anh với tổng giá trị là 169 triệu đồng và đặt cọc trước 65 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời hạn phải giao khẩu trang, Tuấn Anh vẫn không có hàng để giao như cam kết.

Chị T. gọi điện thoại thì Tuấn Anh không nghe, nhắn tin cũng không trả lời. Nghĩ mình đã bị lừa nên ngày 26/2, chị T. cùng bạn đi tìm Tuấn Anh.

Khi phát hiện đối tượng ở khu đô thị Goldmark, chị T đã yêu cầu đối tượng đến Công an phường Cổ Nhuế 1 và trình báo sự việc. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.V

Nguồn :