M
10/03/2021 19:14

Báo Lao động Thủ đô đồng hành với cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 10/3, Hội Dược học Việt Nam phối hợp với Báo Lao động Thủ đô và Công ty cổ phần thương mại dịch vụ và đầu tư Minh Đức - Cứu hộ giao thông ABC (gọi tắt là Công ty Minh Đức) đã đến thăm, tặng vật tư y tế, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Tràn lan hàng quán vỉa hè, không đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid -19 tại các không gian đi bộ Sáng 10/3 không ghi nhận ca mắc mới, 522 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Tin, Chủ tịch Hội Dược học Việt Nam cho biết, từ năm 2020 đến nay, cả nước đã chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, đội ngũ thầy thuốc, các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả để góp phần chiến thắng dịch bệnh. Đặc biệt, tại Hà Nội, CDC Hà Nội giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cấp tốc xét nghiệm để khoanh vùng, truy vết, sàng lọc…

“Để chia sẻ khó khăn với các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là khó khăn về việc thiếu trang thiết bị y tế, Hội Dược học Việt Nam, báo Lao động Thủ đô và Công ty Minh Đức cũng chung tay và có phần quà để gửi tới động viên các y bác sĩ, người lao động của Trung tâm đang trực tiếp phòng chống dịch”, Chủ tịch Hội Dược học Việt Nam cho biết.

Báo Lao động Thủ đô đồng hành với cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch
Tại buổi lễ, các đơn vị đã trao tặng khẩu trang và bánh xà phòng đến tuyến đầu chống dịch

Tại buổi lễ, các đơn vị đã trao tặng 250 hộp khẩu trang và 1.440 bánh xà phòng Betadine cho CDC Hà Nội. Tiếp nhận các vật tư y tế mà các đơn vị trao tặng, bà Lã Thị Lan – Phó Giám đốc CDC Hà Nội cảm ơn Hội Dược học Việt Nam, Báo Lao động Thủ đô và Công ty Minh Đức.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội chia sẻ, trong hơn 1 năm dịch Covid-19 bùng phát đến nay, công tác chống dịch gặp muôn vàn khó khăn. Trong đó, khó khăn hàng đầu là thiếu trang thiết bị, đồ bảo hộ và các phương tiện khác phục vụ chống dịch.

Do vậy, những vật tư chống dịch hay món quà mà các đơn vị hỗ trợ là sự động viên với cán bộ, nhân viên y tế của CDC Hà Nội nói riêng, ngành y tế nói chung. Giúp bảo đảm an toàn cho các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu cũng như phục vụ công tác xét nghiệm, truy vết, cách ly.

“Với những vật tư y tế được hỗ trợ kịp thời như thế này, chúng tôi sẽ sử dụng trang thiết bị đúng mục đích. Đây cũng chính là sự khích lệ động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ, nỗ lực hơn trong công tác phòng chống dịch”, bà Lan bày tỏ.

Được biết, trước đó, ngày 8/2, Hội Dược học Việt Nam phối hợp cùng báo Lao động Thủ đô và Công ty Minh Đức đã trao tặng vật tư y tế cho các y bác sĩ và nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh. Đây cũng là những phần quà thiết yếu nhằm động viên cán bộ, y tế nỗ lực hết mình trong công tác phòng chống Covid-19.

Thông qua đợt này, Hội Dược học Việt Nam đã kêu gọi tất cả doanh nghiệp trong cả nước phối hợp với các Hội Dược học tại các tỉnh để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua báo Lao động Thủ đô cũng là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt từ thiện xã hội. Cụ thể, Báo đã chủ động phối hợp với Công đoàn các cấp thông tin, kêu gọi hỗ trợ, tặng quà, ủng hộ các trường hợp khó khăn; tham gia quyên góp ủng hộ miền Trung lũ lụt…

K.Tiến - M.Phương

Nguồn :