M
14:54 | 11/08/2019

Báo Lao Động kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

(LĐTĐ) Sáng 11/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Lao Động long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Báo Lao Động.

Sẽ tôn vinh 19 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thi đua làm theo lời Bác
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng báo Lao động Thủ đô
Vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Xuất bản số báo đầu tiên ngày 14/8/1929, báo Lao Động là một trong hai tờ báo có tuổi đời lâu nhất trong nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Suốt 90 năm chiều dài lịch sử, báo Lao Động - cơ quan ngôn luận của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ghi nhận là tờ báo số một trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tiếng nói của công nhân, viên chức, người lao động Việt Nam.

bao lao dong ky niem 90 nam ngay xuat ban so bao dau tien
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Báo Lao Động. Ảnh: Hải Nguyễn.

Trong lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển, báo Lao Động đã có tiếng nói quan trọng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và bảo vệ tổ quốc, tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, nhiều năm qua, báo còn tổ chức tốt các hoạt động xã hội, từ thiện như: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, chương trình Vinh quang Việt Nam, Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, báo Lao Động được đánh giá là một trong những cơ quan báo chí tuyên truyền tích cực các Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Báo Lao Động là tờ báo số một trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tiếng nói của công nhân, viên chức, người lao động Việt Nam. Báo cũng tích cực tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước trên toàn quốc.

Đặc biệt, Lao Động có tiếng nói mạnh mẽ trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí. Nhiều loạt bài điều tra của báo Lao Động đã đạt giải cao trong các kỳ trao Giải báo chí Quốc gia hàng năm.

Với những thành tích đã đạt được, nhân kỷ niệm ngày xuất bản số báo đầu tiên, báo Lao Động đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhất.

P.V

Nguồn :