M
01/04/2020 06:59

Báo đóng góp tích cực vào phong trào công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô với vai trò tiếng nói của công nhân viên chức lao động Thủ đô, cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn thành phố Hà Nội đã có nhiều bài viết tích cực, mang tính chất xây dựng, cổ vũ chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển hạ tầng đô thị đáp ứng yêu cầu mới. Qua đó, góp phần động viên tinh thần cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân huyện Đan Phượng vững tin trên con đường phát triển của mình. 

bao dong gop tich cuc vao phong trao cong nhan vien chuc lao dong Phát huy sức mạnh của đoàn viên, người lao động
bao dong gop tich cuc vao phong trao cong nhan vien chuc lao dong Nét đẹp truyền thống của tổ chức Công đoàn Thủ đô
bao dong gop tich cuc vao phong trao cong nhan vien chuc lao dong Khoảng 70% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đã điều chỉnh tiền lương tối thiểu

Đặc biệt, báo Lao động Thủ đô có rất nhiều tin, bài về các hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, liên quan đến việc làm, chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động và các bài viết về gương sáng công nhân đã góp phần lan tỏa, khơi dậy phong trào thi đua trong công nhân lao động và thực sự là động lực để mỗi công nhân lao động tự ý thức, nỗ lực trong việc rèn luyện, nâng cao tay nghề, tăng năng suất lao động; khơi dậy tinh thần của đoàn viên công đoàn trong rèn luyện, hưởng ứng, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí phấn khởi, môi trường lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong công nhân viên chức lao động, tạo động lực thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng công tác, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện.

Bên cạnh đó, báo Lao động Thủ đô cũng có nhiều bài viết giúp cán bộ công chức, người lao động, nhân dân hiểu và thực hiện tốt hơn văn minh nơi công cộng và công sở, góp phần nâng cao hành vi văn hóa cho người lao động và nhân dân, giúp cho việc xây dựng văn minh trên địa bàn huyện được lan tỏa tốt đẹp.

bao dong gop tich cuc vao phong trao cong nhan vien chuc lao dong
Đại diện LĐLĐ thành phố trao hoa cho khách mời tại buổi giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô phối hợp với LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức.

Trong những năm gần đây, báo giấy Lao động Thủ đô đã có nhiều đổi mới về hình thức, nâng cao về chất lượng nội dung, bài viết liên tiếp được điểm báo trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, chứng tỏ các bài viết của Lao động Thủ đô đã gây được “tiếng vang”, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Cùng đó, báo điện tử Lao động Thủ đô (laodongthudo.vn) cũng có bước phát triển mạnh mẽ, thể hiện nổi bật ở các cuộc tọa đàm, giao lưu trực tuyến,… mang lại hiệu quả thiết thực đối với người lao động.

Báo đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho người lao động. Góp phần định hướng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động vượt qua và khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế của Thành phố, cũng như chỉ tiêu của các tổ chức công đoàn.

Với việc thông tin chân thực, khách quan đa chiều những tin, bài phản ảnh của báo Lao động Thủ đô luôn luôn được các cấp chính quyền và công đoàn cơ sở quan tâm. Ngoài những thông tin phản ánh những thành tựu, kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội của các sở, ngành, quận, huyện, xã phường góp phần cổ vũ cho mục tiêu chung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

bao dong gop tich cuc vao phong trao cong nhan vien chuc lao dong
Đoàn viên công đoàn huyện Đan Phượng tại cuộc tọa đàm về chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội do LĐLĐ huyện Đan Phượng và báo Lao động Thủ đô phối hợp tổ chức.

Báo Lao động Thủ đô còn có những thông tin phản ánh những vụ việc liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Và chính nhờ những thông tin này mà các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền, các công đoàn cơ sở đã kịp thời xử lý.

Gần đây, báo Lao động Thủ đô đã có sự phát triển vượt bậc, đổi mới cả về nội dung và hình thức. Qua theo dõi tôi thấy đội ngũ biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên của Báo ngày một nhiều hơn; tay viết vững vàng, năng động và nhạy bén hơn.

Họ có mặt mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực của đời sống Thủ đô nên có các bài viết kịp thời, nóng hổi, hấp dẫn, thoả mãn nhu cầu bạn đọc.

Với tư cách là cán bộ Công đoàn, cá nhân tôi thấy rằng báo Lao động Thủ đô có thế mạnh rất riêng là bám sát đúng tôn chỉ mục đích. Nói cách khác, nhiệm vụ quan trọng nhất của báo Lao động Thủ đô là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động nên suốt những năm qua, báo luôn là địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành để công nhân lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng. Qua báo Lao động Thủ đô, tôi đã kịp thời nắm bắt tình hình thời sự của địa phương, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hoạt động văn hoá, thể thao của các tổ chức, đoàn thể, học tập kinh nghiệm hay, việc làm tốt của cá nhân, đơn vị điển hình, tiên tiến,... từ đó phục vụ tốt cho công việc của mình.

Gần đây, báo Lao động Thủ đô đã có sự phát triển vượt bậc, đổi mới cả về nội dung và hình thức. Qua theo dõi tôi thấy đội ngũ biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên của Báo ngày một nhiều hơn; tay viết vững vàng, năng động và nhạy bén hơn. Họ có mặt mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực của đời sống Thủ đô nên có các bài viết kịp thời, nóng hổi, hấp dẫn, thoả mãn nhu cầu bạn đọc.

Bước sang tuổi 28, hy vọng báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục đồng hành cùng với đoàn viên, người lao động và doanh nghiệp Thủ đô trong quá trình hội nhập, phát triển.

Nguyễn Thị Thủy

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng

Nguồn :