M
14:13 | 24/03/2020

Bảo đảm đủ nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân

(LĐTĐ) Sáng 24/3, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phú Xuyên.

bao dam du nhu yeu pham cung cap cho nguoi dan Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
bao dam du nhu yeu pham cung cap cho nguoi dan Phát huy sự chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19
bao dam du nhu yeu pham cung cap cho nguoi dan Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: Cần rà soát và nắm chắc các trường hợp đi, đến từ vùng dịch

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Lê Ngọc Anh cho biết, huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, phát 60.000 tờ rơi đến từng hộ gia đình, phát hành 1.700 poster tuyên truyền; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cách ly và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân theo các tình huống dịch…

bao dam du nhu yeu pham cung cap cho nguoi dan
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Huyện Phú Xuyên cũng đã triển khai 7 đợt tổng vệ sinh, khử khuẩn phòng, chống dịch tại 94/94 trường học, khử khuẩn tại các điểm có nguy cơ cao, nơi công cộng. Tính đến hết ngày 23/3, huyện Phú Xuyên đã cách ly và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng cho 116 người tại 25 xã, thị trấn…

Sau khi nghe báo cáo của Huyện ủy Phú Xuyên và ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra, phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến các xã, thôn đã nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhấn mạnh dịch đã chuyển sang giai đoạn mới với mức độ lây lan cao hơn, không loại trừ khả năng bùng phát, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu huyện Phú Xuyên tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch với tinh thần tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không hoang mang, lo lắng. Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch, huyện cần phát huy tốt vai trò của hệ thống chính trị tại cơ sở để nâng cao nhận thức của nhân dân về tình hình, tính chất nguy hiểm của dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chỉ đạo huyện Phú Xuyên tạm dừng, hoãn các sự kiện tập trung đông người để dồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Trong đó, huyện cần quan tâm tới địa bàn chợ, làng nghề, các hoạt động tôn giáo tập trung đông người trên địa bàn để ngăn ngừa dịch lây lan.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị huyện Phú Xuyên bổ sung, hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch ở mức cao hơn; xây dựng kịch bản, phân công cụ thể, chi tiết để chủ động ứng phó trước diễn biến nhanh của dịch Covid-19. Trong đó, cần hạn chế đến mức thấp nhất tác động tiêu cực của dịch đối với đời sống nhân dân và sự phát triển của huyện; bảo đảm nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cung cấp cho người dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị huyện Phú Xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát tại các xã, thị trấn, nhất là ở các làng nghề, nơi có nhiều gia đình có người thân học tập, làm việc ở nước ngoài về nước. Bên cạnh đó, huyện cần thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm hỗ trợ hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm trong cuộc chiến chống dịch “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục rà soát, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp theo đúng tiến độ, nhưng cần cắt giảm những thủ tục không cần thiết và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm theo quy định.

Hoàng Phúc

Nguồn :