M
09:50 | 25/02/2019

Bảo đảm điều kiện tốt nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai

(LĐTĐ) Chiều 24/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp rà soát, quán triệt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội và công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh Thủ đô. 

bao dam dieu kien tot nhat cho hoi nghi thuong dinh my trieu tien lan hai Những điểm chụp ảnh không thể bỏ qua khi ghé thăm Hà Nội
bao dam dieu kien tot nhat cho hoi nghi thuong dinh my trieu tien lan hai Nhộn nhịp phố đi bộ Hồ Gươm
bao dam dieu kien tot nhat cho hoi nghi thuong dinh my trieu tien lan hai Nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Giám đốc Công an thành phố Đoàn Duy Khương, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan và chính quyền các địa phương của TP Hà Nội.

bao dam dieu kien tot nhat cho hoi nghi thuong dinh my trieu tien lan hai
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. (ảnh: Nguyễn Thúc)

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chủ động triển khai khẩn trương các phương án và kiểm tra, rà soát lại các phần việc đã làm để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho công tác phục vụ Hội nghị.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, công tác đảm bảo an toàn cho hội nghị là ưu tiên hàng đầu và cho biết, Công an TP Hà Nội sẽ thực hiện toàn diện về công tác bảo vệ. Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Công an thành phố không để xảy ra hành vi phá hoại, chủ động ngăn chặn mọi nguy cơ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hội nghị; chuẩn bị mọi phương án, con người, phương tiện, nhằm kịp thời xử lý tất cả các tình huống bất ngờ.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng biểu dương Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã thực hiện rất nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng cũng như một số đơn vị đã có nỗ lực khẩn trương trong công tác chuẩn bị.

Về công tác tuyên truyền, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc tuyên truyền, quảng bá phải khơi dậy được lòng yêu nước của người dân. Mỗi người dân Hà Nội phải là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh Thủ đô thân thiện, mến khách, xứng đáng với danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình".

Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Hội nghị lần này cũng là dịp để Thủ đô Hà Nội gửi đi thông điệp về một Việt Nam đang phát triển, hội nhập và là điểm đến cho các du khách, các nhà đầu tư nước ngoài. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội cũng sẽ xây dựng cơ chế đặt hàng riêng các cơ quan thông tấn, báo chí để tăng thời lượng phát sóng tin, bài, nhằm tuyên truyền sâu rộng, quảng bá đậm nét hơn nữa về hình ảnh Thủ đô trong dịp này.

Liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu đẩy mạnh vệ sinh môi trường, bảo đảm thành phố xanh - sạch - đẹp, bảo đảm mỹ quan vườn hoa, vỉa hè, công viên… Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan quản lý tăng cường tuyên truyền tới các khách sạn, hàng quán trong phố cổ về việc cấm xe 12 chỗ hoạt động vào ban ngày, song song với bảo đảm an toàn giao thông, vỉa hè, lòng đường thông thoáng, sạch sẽ.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, việc kiểm tra thực tế vẫn còn một số tồn tại cần xử lý triệt để. Điển hình, quận Hoàn Kiếm vẫn còn các tuyến phố như Trần Quang Khải tồn tại rác; trước cửa khách sạn Melia, dọc đường Lý Thường Kiệt vẫn còn hàng quán nhếch nhác...

Nhận định khu vực phố cổ vẫn có tình trạng đỗ xe không đúng nơi quy định, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải ngay trong chiều 24/2 cùng công an các quận, huyện thu hồi toàn bộ các điểm đỗ xe không chính thức, mặt khác, tiến hành thanh tra toàn diện về hoạt động cấp phép đỗ xe tại các quận, huyện. Để bảo đảm hoạt động đi lại của khách du lịch và các phóng viên báo chí quốc tế, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu tổ chức thêm các tuyến xe buýt miễn phí trong dịp này.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, đến thời điểm này, công tác phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai đã sẵn sàng, nhưng để Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế, mỗi người dân có thể chủ động dọn dẹp vệ sinh và trang trí lại nhà ở, góp phần tô thắm bức tranh Thủ đô đang phát triển, xanh, sạch, đẹp.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai là cơ hội lớn, nhưng cũng là trách nhiệm, là danh dự của Đảng bộ, chính quyền Thủ đô với Trung ương, đặc biệt là với người dân cả nước.

Hoàng Phúc

Nguồn :