M
15:11 | 23/08/2017

Bắn súng giải cơn khát vàng tại SEA Games 29

Sau màn ra quân không thuận lợi của hai xạ thủ kỳ cựu là Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh, đội tuyển bắn súng Việt Nam sau cùng cũng đã giải khát huy chương vàng.

ban sung giai con khat vang tai sea games 29 Thắp sáng ngọn lửa SEA Games
ban sung giai con khat vang tai sea games 29 Marathon giành thêm một HCB cho đoàn thể thao Việt Nam

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 29 (22/8) các xạ thủ của đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã khiến người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước thất vọng lớn khi lần lượt để thua các đối thủ của mình ở lượt bắn chung kết.

ban sung giai con khat vang tai sea games 29
Bắn súng Việt Nam đã có HCV đầu tiên sau thất bại bất ngờ của Hoàng Xuân Vinh. (ảnh dantri.com.vn)

Trong đó, xạ thủ được kỳ vọng nhất là Hoàng Xuân Vinh thậm chí chỉ đứng thứ 8/8 VĐV thi đấu chung kết nội dung 50m súng ngắn hơi nam. Đây là bất ngờ bởi cũng ở nội dung này, xạ thủ người Quảng Trị từng giành HCB tại Olympic 2016 vừa qua.

Tuy nhiên, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giải tỏa cơn khát vàng ở ngày hôm nay khi Hà Minh Thành giành HCV nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Ở nội dung này cả 2 xạ thủ của Việt Nam là Đậu Văn Đồng và Hà Minh Thành đều giành quyền vào thi chung kết. Kết quả ở loạt bắn chung kết, Hà Minh Thành đã lập kỷ lục mới tại SEA Games 29 và giành HCV. Xạ thủ của Việt Nam, Hà Minh Thành được 25 điểm, hơn 1 điểm so với chủ nhà Malaysia, trong khi đó VĐV của Thái Lan xếp thứ 3 với 19 điểm.

Đây là tấm HCV đầu tiên của đội tuyển bắn súng ở SEA Games năm nay. Huy chương Bạc (HCB) và Huy chương Đồng (HCĐ) ở nội dung này lần lượt thuộc về các xạ thủ của Malaysia và Thái Lan.

Q.Đ

Nguồn :