M
10/09/2020 12:05

Bắc Ninh: Truy tố chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện tội làm nhục người khác

Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh đã quyết định truy tố chủ quán ăn bắt thực khách quỳ gối, xin lỗi về tội "Làm nhục người khác".

Thông tin mới nhất vụ chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện đe dọa, bắt cô gái quỳ ở Bắc Ninh
Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Tối 9.9, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định truy tố chủ quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” về tội làm nhục người khác. Đây là sự việc được rất nhiều dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua.

Theo VKSND TP Bắc Ninh, sau thời gian tích cực điều tra làm rõ, ngày 1.9 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị VKSND TP Bắc Ninh truy tố đối hai bị can Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (sinh năm 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi “Làm nhục người khác”.

Quá trình truy tố, Kiểm sát viên VKSND TP Bắc Ninh tiến hành phúc cung đối với bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân. Các bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân; đồng thời làm việc với người bị hại là chị D.T.H để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án.

Năng Văn Vân tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
Lăng Văn Vân tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Bắc Ninh

Xét thấy đã đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị can, ngày 7.9, VKSND TP Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra trước Tòa án nhân dân TP Bắc Ninh để xét xử các bị can về tội “Làm nhục người khác” quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 23h30 ngày 17.8, chị D.T.H (sinh năm 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán.

Quá trình ăn, chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H. phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được, sau đó chị H. đã thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc nên sau đó chị H. có đăng lên nhóm Facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng Facebook cá nhân của chị H. Đến khoảng 21h50 tại quán Nhắng Nướng Hiền Thiện, chủ quán là Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện (Thiện ngồi trên ghế phía trước mặt chị H.).

Hình ảnh trên livestream của trang facebook “Nhắng nướng Hiền Thiện“.
Hình ảnh trên livestream của trang Facebook “Nhắng nướng Hiền Thiện“. Ảnh cắt từ clip

Tại đây đối tượng đã bắt chị H. quỳ và nói chuyện với Thiện. Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H, đồng thời bắt chị H. phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân, là nhân viên viết trước đó) và đính chính thông tin do chị H. đã đăng trên mạng xã hội Facebook.

Quá trình này Thiện có sử dụng điện thoại di động của Thiện và đưa cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên Facebook có tên “Nhắng nướng Hiền Thiện”.

Ngày 19.8 và ngày 20.8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”. Các quyết định và Lệnh trên được VKSND TP Bắc Ninh phê chuẩn.

Theo Phạm Đông/laodong.vn

https://laodong.vn/phap-luat/bac-ninh-truy-to-chu-quan-nhang-nuong-hien-thien-toi-lam-nhuc-nguoi-khac-834791.ldo

Nguồn :