M
17:20 | 02/09/2019

Ba Vì sẽ có 19/30 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

(LĐTĐ) Theo kế hoạch, trong năm 2019, huyện Ba Vì sẽ có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 19/30 xã...  

Kết nối cộng đồng chung tay phòng chống tai nạn thương tích trẻ em
Huyện Ba Vì đề xuất tiếp tục cho khắc phục 50 biệt thự sai phạm
Nâng cao giá trị, ‘đổi đời’ nhờ cây chè

Đến Ba Vì hôm nay, không còn cảnh tượng những con đường đất mấp mô ổ gà, nắng thì ngập bụi, mưa thì bùn lầy nước đọng, thay vào đó ô tô có thể bon bon trên những con đường bê tông, đường nhựa phẳng lỳ xuyên qua các ngõ xóm, thôn làng quanh co. Không chỉ có xã Tản Hồng mà ở những xã xa xôi như Ba Trại, Khánh Thượng, Minh Quang... mọi con đường đều được đổ nhựa, trải bê tông. Hai bên đường là những hàng cây xanh mát cùng các công trình điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang.

Khắc phục những khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì xác định cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của thành phố, huyện Ba Vì về Đề án đến từng cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức đoàn thể của địa phương, đồng thời tổ chức lấy ý kiến của người dân tham gia góp ý vào Đề án xây dựng nông thôn mới của từng đơn vị.

ba vi se co 1930 xa dat chuan nong thon moi nam 2019
Huyện Ba Vì ngày một khang trang. Ảnh: Đ.L

Đáng ghi nhận, tính đến hết năm 2016, công tác dồn điền đổi thửa trên địa bàn huyện lên đến gần 6.000 ha đạt 121% so với kế hoạch thành phố giao, nổi bật như như xã Sơn Đà, Ba Trại, Thụy An, Tản Hồng, Tòng Bạt… Bên cạnh đó, huyện có 375 mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao, có mô hình cho thu nhập 300 triệu đồng/ha. Đến nay, toàn huyện đã cấp được khoảng 41.426 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa...

ba vi se co 1930 xa dat chuan nong thon moi nam 2019
Đời sống của người dân huyện Ba Vì ngày một cải thiện. Ảnh: Đ.L

Theo ghi nhận, đến nay huyện Ba Vì có 15 xã đã đạt được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với các địa phương này, huyện Ba Vì xác định sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện để duy trì củng cố, giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí. Đồng thời, đến hết năm 2019 huyện Ba Vì phấn đấu có thêm 4 xã được công nhận hoàn thành nông thôn mới là: Minh Châu, Minh Quang, Tòng Bạt, Vạn Thắng.

Đối với 11 xã còn lại của huyện, địa phương cũng đã yêu cầu xây dựng kế hoạch và phân công cụ thể các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã. Đẩy mạnh và bắt tay vào thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới.

Đ.L

Nguồn :