M
08/04/2016 14:00

Apple đã bán ra được bao nhiêu chiếc iPhone?

Năm 2007 Apple gia nhập thị trường di động với mẫu iPhone đầu tiên. Đây được xem là quyết định mạo hiểm khi thời điểm đó Nokia vẫn đang là “tượng đài” dường như không thể bị lật đổ. Sau gần 10 năm, chiếc iPhone của Apple đã sắp cán một mốc doanh số cực kỳ ấn tượng.

apple da ban ra duoc bao nhieu chiec iphone Xuất hiện thiết bị bẻ khóa iPhone cực nhanh
apple da ban ra duoc bao nhieu chiec iphone iPhone 7 mỏng và nhẹ hơn nhờ công nghệ chip mới

Theo phân tích của các chuyên gia nghiên cứu thị trường, trong thời gian từ 29/6/2007, khi chiếc iPhone đầu tiên được bán ra, đến hết năm 2015, “quả táo” đã bán được 896 triệu chiếc iPhone. Trong 3 tháng đầu tiên của năm 2016, Apple được cho là đã tiêu thụ thêm 50 triệu chiếc iPhone, nâng tổng số iPhone được bán ra từ trước đến nay đạt mốc 946 triệu máy.

apple da ban ra duoc bao nhieu chiec iphone
Apple sắp cán mốc 1 tỷ chiếc iPhone được bán ra sau gần 10 năm sản phẩm có mặt trên thị trường

Trong 3 tháng của quý II/2016, các nhà nghiên cứu thị trường dự đoán Apple sẽ tiêu thụ được thêm 44 triệu máy, nâng tổng số iPhone được bán ra lên con số 990 triệu chiếc.

Nếu những dự đoán này là chính xác, Apple sẽ cán mốc 1 tỷ iPhone được bán ra trước tháng 7 tới đây. Mặc dù chiếc iPhone SE mới ra mắt của “quả táo” không nhận được sự đón nhận nồng nhiệt như các phiên bản iPhone mới khác, tuy nhiên “nhiệm vụ” tiêu thụ 10 triệu máy không phải là quá khó khăn với một chiếc iPhone.

Với cột mốc 1 tỷ thiết bị được bán ra, iPhone sẽ trở thành một trong những thiết bị công nghệ bán chạy nhất trong lịch sử. Lượng tiêu thụ iPhone còn lớn hơn lượng tiêu thụ của máy tính Mac, máy tính bảng iPad và máy nghe nhạc iPod kết hợp lại, kể từ năm 1993 cho đến nay.

Trên thực tế, cột mốc 1 tỷ đã khá quen thuộc với Apple. Trước đó vào tháng 11/2014, Apple đã chạm mốc 1 tỷ thiết bị chạy iOS, bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch, được bán ra. Tháng 1 vừa qua, Apple cho biết hiện đang có 1 tỷ thiết bị của Apple vẫn đang được sử dụng trên toàn cầu, từ máy tính Mac, laptop Macbook, điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad... Tuy nhiên, cột mốc 1 tỷ sản phẩm được tiêu thụ cho một loại thiết bị duy nhất lại là cột mốc cực kỳ ấn tượng.

iPhone được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007, vào thời điểm thị trường di động vẫn “nằm dưới chân” Nokia. Tại thời điểm đó, việc ra mắt iPhone được xem là một quyết định táo bạo và mạo hiểm của Apple khi hãng chưa hề có kinh nghiệm trên thị trường di động nhưng thực tế đã chứng minh rằng sự mạo hiểm và đột phá đã giúp Apple thành công hơn cả mong đợi.

Không hề sai khi nói rằng iPhone chính là chìa khóa để giúp Apple gặt hái được những thành công và giúp “quả táo” trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới hiện nay.

Nguồn :Dân trí