Sôi nổi chung khảo Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Thành phố Hà Nội 2019

20:39 | 24/10/2019
(LĐTĐ) Sáng 24/10, vòng chung khảo Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Thành phố Hà Nội năm 2019 đã được diễn ra long trọng tại Hội trường Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Cuộc thi diễn ra trong không khí cả nước sôi nổi hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) và là hoạt động thiết thực của Thành phố Hà Nội hưởng ứng sự kiện quan trọng này.
soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019 Sôi nổi Vòng sơ khảo “Hòa giải viên giỏi” Cụm 2
soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019 Lộ diện những đội thi góp mặt vào Vòng chung khảo
soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019 Đội thi quận Hoàn Kiếm xuất sắc giành vé vào chung khảo cuộc thi "Hòa giải viên giỏi"

Tới dự có bà Ngô Quỳnh Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp); ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo nhiều sở, ban, ngành, quận huyện và đặc biệt là sự có mặt của 9 đội thi xuất sắc được tuyển chọn qua vòng sơ khảo giữa các cụm thi.

soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019
Các đội thi tham dự chung khảo Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Thành phố Hà Nội năm 2019.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Trong những năm qua, đặc biệt là từ sau khi Luật Hòa giải ở cơ sở có hiệu lực thi hành, tỷ lệ hòa giải thành của Thành phố hàng năm đều tăng. Tỷ lệ hòa giải thành trong 5 năm đạt 82%, đặc biệt năm 2018 tỷ lệ hòa giải tăng cao 86,3%.

Cuộc thi hòa giải viên giỏi là dịp để phát hiện, biểu dương các hòa giải viên xuất sắc của Thành phố. Tạo cơ hội cho các hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải. Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực của Thành phố Hà Nội hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11/2019”.

soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019
Ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Cùng đó, ông Lê Hồng Sơn cũng bày tỏ mong muốn các hòa giải viên của Thành phố sẽ tiếp tục nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, hòa giải thành công nhiều vụ việc, để góp phần bảo đảm tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được ổn định.

Với tài năng đa dạng, diễn xuất tự nhiên, chân thực, nội dung thiết thực, sâu sắc, phần thi năng khiếu của các đội thi là phần thi hấp dẫn và được mong chờ, cổ vũ nhiệt tình của khán giả về theo dõi Hội thi. Qua theo dõi các phần thi, người xem cũng phần nào có được hình dung rõ nét hơn công việc của các hòa giải viên – những người vẫn được ví như là “thẩm phán cơ sở”, là “sợi dây kết nối yêu thương”, “nhịp cầu nối những bờ vui”. Với sự nỗ lực của đội ngũ hòa giải viên, trong những năm hàng nghìn tranh chấp mâu thuẫn đã được hóa giải kịp thời.

Năm 2019, Cuộc thi Hòa giải viên giỏi được Thành phố Hà Nội tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời thông qua cuộc thi góp phần tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân pháp luật về hòa giải ở cơ sở cùng các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân.

Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức cuộc thi Thành phố còn nhấn mạnh nội dung của cuộc thi về việc tìm hiểu và tuân thủ Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ quận Đống Đa; 3 giải Nhì thuộc về 3 đội đến từ quận, huyện: Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Bắc Từ Liêm; 5 giải Ba được trao cho các quận, huyện: Tây Hồ, Sơn Tây, Thanh Trì, Hoài Đức, Hoàng Mai.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Chung khảo Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Thành phố Hà Nội năm 2019:

soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019
Rất đông người dân tham dự và cổ vũ cho 9 đội thi đến từ các quận, huyện trong Thành phố Hà Nội.
soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019
soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019
Các đội thi lần lượt hoàn thành phần thi lý thuyết và giải quyết tình huống giả định.
soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019
soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019
Các đội thi mang đến nhiều tiểu phẩm hay, đặc sắc, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.
soi noi chung khao cuoc thi hoa giai vien gioi thanh pho ha noi 2019
Sau một buổi sáng tranh tài gay cấn, quyết liệt, Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Thành phố Hà Nội năm 2019 đã khép lại thành công với giải Nhất được trao cho đội thi hòa giải viên đến từ quận Đống Đa.

Lương Hằng - Lê Hà

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này