2 mẫu nước mắm có hàm lượng Nitơ thấp hơn công bố

12:29 | 20/01/2015
Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa – Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu thử nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh nước mắm, nước uống đóng chai trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, cơ quan này đã lấy 12 mẫu gồm 6 mẫu nước mắm và 6 mẫu nước uống đóng chai từ 10 của hàng để tiến hành kiểm nghiệm hàm lượng Nitơ tổng, Coliforms, E.Coli, Salmonella, Tổng số nấm men mốc (đối với nước mắm); Coliforms, E.Coli, bào tử vi khuẩn kỵ khí khử sunfit, hàm lượng Arsen (đối với nước uống đóng chai).

Kết quả cho thấy 6/6 mẫu nước uống đóng chai đều đạt chỉ tiêu theo quy định; 6/6 mẫu nước mắm đạt chỉ tiêu về vi sinh tuy nhiên về hàm lượng Nitơ tổng thì có 2 mẫu thấp hơn công bố và 1 mẫu thấp hơn Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm. Về nhãn hàng hóa,có 3/12 mẫu ghi thiếu nội dung trên nhãn theo quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP về nhãn hàng hóa (1 mẫu nước mắm và 2 mẫu nước uống đóng chai).

N.H

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này