Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP Hà Nội lần thứ 16:

Sân chơi sáng tạo cho các học sinh đam mê tiếng Anh

10:31 | 24/03/2019
(LĐTĐ) Trải qua 16 kỳ tổ chức (từ năm 2003 tới nay), Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP Hà Nội đã thu hút gần 20.000 học sinh tham dự. Cuộc thi đã chứng minh được sức hút, trở thành một sân chơi sáng tạo cho các em học sinh đam mê học tiếng Anh và có năng khiếu Tiếng Anh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và học sinh tại Thủ đô.    
san choi sang tao cho cac hoc sinh dam me tieng anh Tổng kết Olympic tiếng Anh THCS TP Hà Nội lần thứ 9
san choi sang tao cho cac hoc sinh dam me tieng anh Hà Nội: Gần 1300 thí sinh tham dự Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 9
san choi sang tao cho cac hoc sinh dam me tieng anh 202 thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15

Ngày 23/3, tại trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc và vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh tiểu học TP Hà Nội lần thứ 16, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức Giáo dục Language Link tổ chức.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 1.322 thí sinh đến từ 472 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện Hà Nội, tăng 19 trường so với kỳ thi trước. Trong 1.322 thí sinh tham dự có hơn 1/3 thí sinh đến từ các huyện ngoại thành- là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ Tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ. Đây cũng chính là một trong những điểm mới nổi bật của cuộc thi năm nay.

san choi sang tao cho cac hoc sinh dam me tieng anh
Đại diện Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội và các đại biểu dự lễ khai mạc

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi, Ông Michael Cox – Giám đốc khối Kinh doanh đại chúng Language Link Việt Nam chia sẻ: “Không chỉ là cơ hội tốt để các em học sinh Tiểu học toàn thành phố thể hiện khả năng của bản thân, Olympic Tiếng Anh còn là cuộc thi duy nhất cho học sinh trải nghiệm bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế. Sự phát triển cả về số lượng và chất lượng của các thí sinh qua mỗi năm khiến tôi thực sự ấn tượng”

Tại vòng sơ khảo, 1.322 thí sinh đã làm bài thi trắc nghiệm khách quan trong vòng 45 phút, kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. 200 thí sinh đạt điểm cao nhất ở vòng sơ khảo sẽ được lựa chọn bước tiếp vào vòng chung khảo với các phần thi nghe, đọc hiểu và viết trong 45 phút, sau đó thi vấn đáp trong từ 5 đến 10 phút với giáo viên nước ngoài đến từ Language Link để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. 20 thí sinh thuộc các huyện ngoại thành đạt kết quả cao tại vòng sơ khảo, dù chưa đủ điểm để bước vào vòng thi sau nhưng cũng sẽ nhận được giải đạt thành tích tốt.

san choi sang tao cho cac hoc sinh dam me tieng anh
Thí sinh hào hứng tham dự trò chơi với giáo viên đến từ Language Link Việt Nam để tạo không khí thoải mái trước khi bước vào phòng thi

Tất cả các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ tiếng Anh tại Language Link Academic. Ban Tổ chức cũng sẽ trao các giải tập thể cho các trường Tiểu học và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Được biết, Olympic Tiếng Anh từ lâu đã được đánh giá là cuộc thi có uy tín và quy mô nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia dự thi. Bài thi Olympic được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, đặc biệt tại phần thi Nói, các giám khảo chính là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic. Đây là trải nghiệm giao tiếp thực tế khác biệt nhất so với các cuộc thi khác, góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.

Olympic Tiếng Anh Tiểu học cũng như các kỳ Olympic Tiếng Anh khác còn là những hoạt động nhằm hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

san choi sang tao cho cac hoc sinh dam me tieng anh
Phổ biến quy chế và hướng dẫn các thủ tục cho thí sinh trước vòng thi sơ khảo

Thực tế, trải qua 16 kỳ tổ chức (từ năm 2003 tới nay), Olympic Tiếng Anh Tiểu học đã thu hút gần 20.000 học sinh tham dự. Rất nhiều em trưởng thành từ cuộc thi này đã tiếp tục tham gia và giành nhiều giải cao tại Olympic Tiếng Anh cấp THCS và THPT. Có thể khẳng định, Olympic Tiếng Anh tiểu học đã chứng minh được sức hút, trở thành một sân chơi sáng tạo cho các em học sinh đam mê học Tiếng Anh và có năng khiếu Tiếng Anh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và học sinh tại Thủ đô.

Sau lễ khai mạc và vòng sơ khảo diễn ra ngày 23/3 tại trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, dự kiến vòng thi chung khảo Olympic Tiếng Anh tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 16 sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 13/04/2019 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức vào thứ bảy, ngày 4/05/2019 cũng tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Phạm Diệp

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này