LĐLĐ quận Cầu Giấy: Điểm sáng về phát triển đoàn viên và CĐCS

09:46 | 08/05/2014
LĐTĐ -Sáng 7/5/2014, Ban chỉ đạo công tác phát triển đoàn viên và CĐCS của LĐLĐ thành phố đã làm việc với LĐLĐ quận Cầu Giấy.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND và LĐLĐ thành phố, Quận ủy Cầu Giấy, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã  chủ động xây dựng chương trình công tác công đoàn từ đầu năm; kế hoạch thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các DN khu vực ngoài nhà nước với những giải pháp cụ thể, do đó đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể năm 2014, chỉ tiêu TP giao thành lập 21 CĐCS, kết nạp 1.500 đoàn viên, hiện LĐLĐ quận đã thành lập được 16 CĐCS (đạt 76,2% kế hoạch); Phát triển được 873 đoàn viên (đạt 58,2%). Trong đó kết nạp 645 đoàn viên tại 16CĐCS mới thành lập, 185 đoàn viên tại các CĐCS trực thuộc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố đánh giá cao và biểu dương những kết quả trong hoạt động công đoàn nói mà LĐLĐ quận Cầu Giấy đã đạt được, coi đây là một điểm sáng về công tác phát triền đoàn viên và CĐCS. Để công tác phát triển đoàn viên và CĐCS của LĐLĐ quận đạt hiệu quả cao hơn, đ/c Ngô Văn Tuyến nhấn mạnh: Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, LĐLĐ quận cần bám sát địa bàn các phường, để từ đó nắm chắc thông tin số lao động và các doanh nghiệp hoạt động tại các phường tiến hành vận động tham gia tổ chức công đoàn; lồng ghép công tác phát triển đoàn viên, CĐCS tại các hội nghị; phối hợp với các ban, ngành của quận; thông qua các cuộc thanh tra, kiểm tra, khảo sát để nắm các DN, đơn vị chưa có tổ chức công đoàn để vận động. Đặc biệt phát triển phải đi đôi với kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS mới thành lập, nhằm phát huy tốt nhất vai trò của công đoàn, tránh trình trạng thành lập xong CĐCS không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

PV
 

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này