Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh Ngọc Phú |
Tại buổi tập huấn, đông đảo hội viên hội nông dân đã được giới thiệu về một số quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; một số văn bản quy định về việc xử phạt các hành vi vi phạm VSATTP; trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP,…
Bên cạnh đó, các hội viên cũng được tuyên truyền nhiều mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm sạch, an toàn; hướng dẫn cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm; nhận biết và xử lý một số trường hợp ngộ độc thực phẩm thường gặp; các nguyên tắc vàng khi sản xuất chế biến thực phẩm an toàn;…
Qua buổi tập huấn đã trang bị những kiến thức cơ bản về các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện. Từ đó, chủ động phòng ngừa và hạn chế ngộ độc thực phẩm, nâng cao nhận thức của nông dân trong sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn.
Thu Huyền
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/nang-cao-kien-thuc-ve-quy-trinh-san-xuat-che-bien-thuc-pham-an-toan-cho-nong-dan-84185.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này