Giáo dục về rau an toàn tại các trường THPT Thành phố Hà Nội

20:23 | 27/09/2018
(LĐTĐ) Nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam hiện tại và trong tương lai hiểu được quy trình sản xuất và cung ứng rau an toàn, nhóm dự án “Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc” của tổ chức JICA, phối hợp cùng Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn và Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai chương trình Giáo dục về rau an toàn tại các trường THPT Thành phố Hà Nội với chủ để “Hành Trình Của Rau An Toàn”.  
giao duc ve rau an toan tai cac truong thpt thanh pho ha noi Đan Phượng quyết tâm xây dựng hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao
giao duc ve rau an toan tai cac truong thpt thanh pho ha noi Phúc Thọ: Cuộc vận động 3 sạch góp phần đổi mới diện mạo nông thôn
giao duc ve rau an toan tai cac truong thpt thanh pho ha noi Điều tra, khảo sát tình hình sử dụng kháng sinh và hiện trạng môi trường tại các cơ sở chăn nuôi

Nối tiếp sự thành công của chương trình giáo dục nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về cách thức lựa chọn rau an toàn được Nhóm dự án “Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc” của tổ chức JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản), phối hợp cùng Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn và Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện năm 2017 tại Hà Nội, năm nay chương trình tiếp tục khởi động vào tháng 9-2018 với chủ để “Hành Trình Của Rau An Toàn”.

giao duc ve rau an toan tai cac truong thpt thanh pho ha noi
Các em học sinh cùng nhau thảo luận về chương trình. Ảnh KTĐT

Với mục đích giúp các em học sinh cũng như người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, từ đó hình thành thói quen chọn và dùng rau an toàn, nội dung chương trình được thiết kế giúp học sinh học hỏi, tương tác với các thành viên trong gia đình và thiết lập một tài liệu truyền thông

Chương trình giáo dục tại trường học được triển khai vào tháng 9/2018 cho khối lớp 10 tại các trường trung học ở 12 quận nội thành Hà Nội. Các em học sinh được tập huấn tại lớp về quá trình sản xuất rau an toàn với chủ đề “Hành Trình Của Rau An Toàn”. Tài liệu huấn luyện được thiết kế dạng tờ rơi nhằm tạo sự tương tác cao và dễ tiếp thu.

6 trường được chọn đã thực hiện một bài tập về nhà, theo đó các học sinh lớp 10 thảo luận về “Hành trình của rau an toàn” với mẹ của mình và cùng đưa ra lời hứa về việc tiêu dùng rau an toàn tốt hơn.

Các trường này cũng đang tham gia chương trình Lễ Hội Sản Xuất Trình Chiếu Slide, trong đó các nhóm học sinh lớp 10 sẽ tự làm bài thuyết trình dưới dạng slide trình chiếu với chủ đề “Hãy Mang Rau An toàn Về Nhà”, nội dung bài thuyết trình phải thể hiện những gì các em đã học và tìm hiểu được từ chương trình giáo dục tại trường. Hội đồng tuyển chọn giải thưởng lễ hội slide trình chiếu này sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 10 và Lễ trao giải Chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2018.

Với nội dung thiết thực và thú vị, chương trình giáo dục này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam hiện tại và trong tương lai hiểu được quy trình sản xuất & cung ứng rau an toàn, với tầm nhìn ‘tất cả chúng ta hãy mang rau an toàn về nhà”.

M.Q

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này