Cách làm đậu phụ chiên cay thơm nức mũi, vừa ăn vừa xuýt xoa

17:30 | 04/08/2018
Đậu phụ chiên cay khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, khi đã thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy trong đó có cả những vị thân thuộc, thơm ngon khó cưỡng.
cach lam dau phu chien cay thom nuc mui vua an vua xuyt xoa Ngày rằm thanh tịnh với bắp cải xào đậu phụ và nấm
cach lam dau phu chien cay thom nuc mui vua an vua xuyt xoa Sứa đỏ mắm tôm, món ngon kỳ lạ của Hà Nội

Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên cay

- 2 bìa đậu phụ

- Ớt bột, bột tỏi

- Bột mì, bột canh

- Dầu ăn

Cách làm món đậu phụ chiên cay

- Bước 1: Đậu phụ bạn đem thái thành những khối hình chữ nhật (1,5 x 4cm).

cach lam dau phu chien cay thom nuc mui vua an vua xuyt xoa

- Bước 2: Cho 3 thìa nhỏ bột mì + 1 thìa ớt bột ra đĩa và trộn đều lên +1/3 thìa cafe bột tỏi + 1 chút bột canh và trộn đều lên.

- Bước 3: Bạn lăn từng thanh đậu phụ đã được cắt miếng sao cho hỗn hợp (bước 2) phủ kín từng miếng đậu.

cach lam dau phu chien cay thom nuc mui vua an vua xuyt xoa

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt cho từng miếng đậu vào chiên vàng đều các mặt.

cach lam dau phu chien cay thom nuc mui vua an vua xuyt xoa

Gắp đậu ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Cuối cùng là bạn cho đậu phụ chiên cay ra đĩa và thưởng thức.

Theo Lan My/ danviet.vn

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này