Trái cây của Hoàng Anh Gia Lai "đổ bộ" vào Bách hóa Xanh

16:44 | 27/06/2017
Bách hóa Xanh (chuỗi siêu thị mini chuyên bán hàng hóa tiêu dùng và thực phẩm tươi sống thuộc Cty CP đầu tư Thế giới di động) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai sẽ trở thành nhà cung cấp sản phẩm trái cây cho Bách hóa Xanh, tiến tới cung cấp toàn bộ các sản phẩm nông nghiệp mà tập đoàn này có.
trai cay cua hoang anh gia lai do bo vao bach hoa xanh Thế giới di động sẽ phát triển 1,2 triệu thuê bao 4G Viettel
trai cay cua hoang anh gia lai do bo vao bach hoa xanh Trước sức ép hội nhập: Doanh nghiệp chỉ còn cách tự phải lớn
trai cay cua hoang anh gia lai do bo vao bach hoa xanh Thế Giới Di Động tiếp tục vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Với việc ký kết này, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẵn sàng bán các sản phẩm trái cây mà mình sản xuất cho hệ thống Bách hóa Xanh. Nhà sản xuất sẽ ưu tiên cung cấp hàng cho Bách hóa Xanh trước các mối hàng xuất khẩu hay nội địa khác đồng thời có chính sách giá ưu đãi để đảm bảo sức cạnh tranh của Bách hóa Xanh trên thị trường.

trai cay cua hoang anh gia lai do bo vao bach hoa xanh
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Bách hóa xanh và HAGL

Nói về những lợi thế của mình trong hợp tác, ông Võ Trường Sơn- Tổng Giám đốc HAGL cho biết: “Tính đến nay, HAGL đã trồng hơn chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia trong đó có 17 loại cây ăn trái như chanh dây, xoài, thanh long, chuối… Ưu điểm của các sản phẩm nông nghiệp của chúng tôi là chất lượng tốt và đồng đều, do HAGL áp dụng tiêu chuẩn Global Gap vào toàn bộ diện tích trái cây trong đó có một số vườn cây đã được cấp chứng chỉ nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Nguồn cung sản phẩm ổn định do điều tiết được việc thu hoạch quanh năm (kể cả trái vụ) và số lượng lớn do diện tích trồng lớn. Chúng tôi tin tưởng rằng chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh đã tạo được uy tín tốt trên thị trường bán lẻ tiêu dùng và tươi sống nên thông qua việc hợp tác này sẽ đưa các sản phẩm đáng tin cậy của chúng tôi đến người tiêu dùng cả nước”.

Ngược lại, nhà bán lẻ Bách hóa Xanh sẽ ưu tiên hàng do HAGL sản xuất trước các nhà cung cấp khác cùng mặt hàng và phối hợp chặt chẽ với HAGL để đảm bảo gìn giữ và phát triển thương hiệu của nhau. Như vậy, sự hợp tác này sẽ chắp thêm cánh cho Bách hóa Xanh trong quá trình mở rộng ra toàn quốc với các yêu cầu phải có nguồn cung hàng hóa chất lượng cao và ổn định

Về lộ trình và không gian hợp tác, hai bên bắt đầu sự hợp tác từ những sản phẩm trái cây mà HAGL đã có thu hoạch, tiến dần đến mục tiêu là toàn bộ các sản phẩm mà HAGL có thể cung cấp trong tương lai nếu thị trường có nhu cầu. Bách hóa Xanh cũng đang chuẩn bị cho một cuộc “đại mở rộng” trong một tương lai không xa và HAGL sẽ là đối tác chiến lược khi chuỗi bán lẻ vươn rộng ra toàn quốc.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thế giới di động cho biết “Bách hóa Xanh sẽ mở rộng nhanh chóng trong thời gian tới và tham vọng của chúng tôi là chiếm một thị phần xứng đáng trong miếng bánh bán lẻ hàng tiêu dùng. Trong quá trình đó chúng tôi vui mừng vì giờ đây có sự đồng hành của Hoàng Anh Gia Lai”.

Kim Thoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này