Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

11:48 | 25/05/2017
Sáng 24/5, Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hà Nội đã báo cáo kết quả triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”, với những kết quả khả quan sau một thời gian thực hiện nghiêm túc.
tang cuong cong tac bao dam an toan thuc pham Hà Nội khảo sát mức độ hài lòng của người dân
tang cuong cong tac bao dam an toan thuc pham Xử phạt vi phạm hành chính 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương VSATTP, UBND Thành phố đã khẩn trương chỉ đạo các sở, ban ngành đoàn thể, đơn vị triển khai các hoạt động trọng tâm, trọng điểm với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh nghộ độc rượu”.

tang cuong cong tac bao dam an toan thuc pham
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó đã sớm xây dựng và triển khai kế hoạch tới các thành viên Ban Chỉ đạo, các Sở, ngành và UBND của 30 quận, huyện. Các Hội, Sở, ban ngành phối hợp chặt chẽ triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP năm 2017” hiệu quả, thiết thực.

UBND các quận, huyện, xã/phường đã chủ động triển khai đầy đủ, sớm và theo sát với chủ đề tháng hành động vì ATTP. Huy động các ngành đoàn thể tích cực tham gia trong tháng hành động và tháng cao điểm phòng chống ngộ độc rượu do methanol. 30/30 quận huyện, thị xã và 100% xã, phường thị trấn xây dựng và tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động trên địa bàn.

Cùng với đó, công tác thanh kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm của Thành phố đến xã phường được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành, hạn chế tối đa sự chồng chéo, xử phạt nghiêm và kịp thời thông tin trên hệ thống truyền thanh, phương tiện thông tin đại chúng.

Lãnh đạo UBND quận, huyện, xã, phường đã trực tiếp đi kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến… Trong tháng hành động trên địa bàn Thành phố đã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và ca ngộ độc methanol nào.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh “Trong nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo, UBND Thành phố tiếp tục đẩy mạnh tăng cường thường xuyên công tác giáo dục truyền thông đến các xã phường nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Tiếp tục thanh, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất và xử lý nghiêm khắc các cơ sở vi phạm quy định ATTP. Đồng thời hướng tới mô hình điểm, chuyên đề trọng tâm. Tuyên truyền tích cực việc phòng tránh ngộ độc thức phẩm mùa hè.

Tập trung kiểm soát ngăn chặn tối đa thực phẩm không bảo đảm ATTP lưu thông trên thị trường. Kiểm tra các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, giám sát, điều tra xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm theo kế hoạch và đột xuất, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm, tránh chồng chéo, gây phiền hà cho các doanh nghiệp tập trung vào các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm tươi sống, thức ăn ngay, dịch vụ ăn uống khu vực du lịch, thức ăn đường phố, nước uống đóng chai. Tăng cường tuyên truyền phòng chống ngộ độc Methanol.

Tại buổi tổng kết, lãnh đạo Thành phố đã trao tặng bằng khen cho 32 tập thể và 32 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tháng ATTP.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này