Về thông tin lấn chiếm vỉa hè ở phường Yên Hòa: Đã xử lý dứt điểm

09:36 | 06/05/2017
Mới đây, báo Lao động thủ đô nhận được đơn thư của một số người dân phường Yên Hòa (Cầu giấy - Hà Nội), phản ánh về sự việc tại khu đô thị mới Yên Hòa có tình trạng lấn chiếm vỉa hè,  khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường.
da va se giai quyet triet de va dut diem Khu đô thị Yên Hòa: Biến vỉa hè thành sân nhà
da va se giai quyet triet de va dut diem Quản lý tốt vỉa hè gắn bảo đảm đời sống cho người dân

Theo đơn phản ánh, tại lô đất H2 khu đô thị mới Yên Hòa nhiều người đã tự ý trồng cây cảnh, cây gỗ lớn và đặt chậu cây nghênh ngang trước cửa nhà chiếm hết lối đi của người dân. Để tìm hiểu vấn đề, phóng viên đã xuống địa bàn khảo sát, đồng thời đặt lịch với lãnh đạo phường Yên Hòa để làm rõ phản ánh của người dân.

Khi có mặt thực tế tại khu vực lô đất H2, PV có nhận thấy một số điểm bất cập về tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Ngoại trừ hành lang trước cửa Trường mầm non Nhân Hòa đã được giải tỏa, còn lại đúng như phản ánh của người dân trong đơn.

da va se giai quyet triet de va dut diem
Tại số nhà số 16, khu H2 trồng nhiều cây cảnh, rau và cây gỗ lớn gây lấn chiếm vỉa hè.

Trao đổi về vấn đề này với PV, ông Đỗ Ngọc Anh, Phó Chủ tịch phường Yên Hòa cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin báo Lao động Thủ Đô phản ánh, lập tức chúng tôi đã cho người, thậm chí là đích thân tôi trực tiếp đi xác minh và xử lý sự việc. Còn thực tế, phía phường chưa nhận được đơn phản ánh của người dân về vấn đề này. Nhưng việc thiết lập lại trật tự vỉa hè, là công việc hàng ngày của chúng tôi, nên hầu như những bức xúc, kiến nghị của người dân chúng tôi đã kiên quyết và xử lý dứt điểm”.

Cũng theo ông Ngọc Anh về thông tin trồng cây cảnh lấn chiếm lối đi, thực tế là những chậu hoa, cây cảnh người ta đã bỏ nên đặt trước cửa nhà, tuy nhiên chưa chuyển đi nên có gây ảnh hưởng đến vỉa hè của người đi bộ. Thời gian tới phường sẽ tiến hành nhắc nhờ, tuyên truyền cho người dân tự chuyển chậu hoa và cây đi chỗ khác. Riêng về cửa hàng hoa số 5 đường Trần Kim Xuyến, mặc dù đã nhiều lần trật tự đô thị phường Yên Hòa tới tuyên truyền, nhắc nhở, xong cửa hàng hoa cây cảnh này vẫn tái phạm.

Vậy nên mới đây cửa hàng đã hai lần bị cơ quan chức năng phường cưỡng chế và thu giữ nhiều chậu hoa, cây cảnh. “Và nếu cửa hàng hoa này còn tái phạm, chúng tôi còn xử lý tới cùng. Có như vậy mới có thể răn đe để đảm bảo vỉa hè thông thoáng cho người dân nói riêng, cũng như đảm bảo mỹ quan đô thi nói chung”- ông Ngọc Anh cho biết thêm.

Minh Khuê

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này