Kiểm soát chặt các sản phẩm thịt nhập khẩu

12:02 | 07/04/2017
Từ ngày 10/4/2017, theo quy định của Bộ tài chính, người khai hải quan phải nộp bản chính chứng từ chứng nhận xuất xứ do nước xuất khẩu cấp khi làm thủ tục hải quan đối với các lô hàng thịt và sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm nhập khẩu.
kiem soat chat cac san pham thit nhap khau Sau bê bối thịt bẩn, Việt Nam 'siết' hàng nhập khẩu
kiem soat chat cac san pham thit nhap khau Cảnh giác với thịt nhập khẩu kém chất lượng

Thực hiện theo nội dung công văn hỏa tốc của Bộ Tài chính (CV4451/BTC-TCHQ) có hiệu lực từ 3/4/2017, các Cục hải quan các tỉnh, thành phố sẽ tăng cường kiểm soát việc nhập khẩu đối với các mặt hàng thịt và sản phẩm từ thịt có xuất xứ từ Braxin.

Bộ Tài chính yêu cầu, Cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện theo nội dung Quyết định số 902/QĐ-BNN-TY, tiến hành kiểm tra thực tế toàn bộ lô thịt và sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm có xuất xứ từ Braxin đã về đến cửa khẩu trước ngày 23/3/2017.

kiem soat chat cac san pham thit nhap khau
Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát việc nhập khẩu đối với các mặt hàng thịt (Ảnh : Nguồn Người Lao động)

Trong quá trình kiểm tra thực tế cần lưu ý đến thành phần, hạn sử dụng, nhãn hiệu, điều kiện bảo quản, an toàn thực phẩm,… của hàng hóa nhập khẩu.

Doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng thịt và sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm được yêu cầu phải thực hiện lưu giữ hàng hóa tại khu vực cửa khẩu, không cho phép đưa về bảo quản trong thời gian chờ kết quả kiểm dịch động vật, kiểm tra an toàn thực phẩm.

Về việc nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, Bộ Tài chính yêu cầu từ ngày 10/4/2017, người khai hải quan phải nộp bản chính chứng từ chứng nhận xuất xứ do nước xuất khẩu cấp khi làm thủ tục hải quan đối với các lô hàng thịt và sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm nhập khẩu.

Trường hợp mua bán qua bên thứ ba thì phải thể hiện rõ tên nhà sản xuất trên chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

T.L

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này