Những tác hại khôn lường khi ăn nhiều những thực phẩm này

15:15 | 12/03/2017
Những thực phẩm dưới đây đều là những thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhưng nếu chúng ta ăn quá nhiều nó có thể gây những tác hại khôn lường.
nhung tac hai khon luong khi an nhieu nhung thuc pham nay Hà Nội thu giữ hơn 1.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ
nhung tac hai khon luong khi an nhieu nhung thuc pham nay Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm
nhung tac hai khon luong khi an nhieu nhung thuc pham nay Nông dân xót lòng với giá rau

Cam và cà chua: Bạn không nên ăn quá nhiều hai loại quả này vì chúng có tính axit cao, có thể dẫn đến trào ngược dạ dày. Trong một khoảng thời gian dài nếu ăn cam và cà chua liên tục có thể gây ra Barrett thực quản, một rối loạn trong đó các tổn thương tiền ung thư hình thành trên lớp niêm mạc thực quản.

Cá ngừ đóng hộp: Ăn quá nhiều cá ngừ không tốt, bởi trong có ngừ có hàm lượng thủy ngân cao hơn nhiều so với nhiều loài cá khác. Lượng thủy ngân quá mức có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực, thính lực suy giảm, cơ thể thiếu sự phối hợp và làm yếu cơ.

nhung tac hai khon luong khi an nhieu nhung thuc pham nay

Đậu nành: Đậu nành cũng có thể gây ức chế sự hấp thu sắt, gây ra hiện tượng thiếu máu. Ngoài ra, vì đậu nành có chứa các hợp chất giống như estrogen, tiêu thụ trong một thời gian dài với một lượng lớn có khả năng gây ra sản nội mạc tử cung, từ đó có thể dẫn đến ung thư tử cung.

Cải bó xôi: Cải bó xôi cũng chứa hàm lượng cao oxalate, một hợp chất có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận. Vậy nên những người bị sỏi thận không nên ăn quá nhiều loại rau này.

Protein động vật ít béo: Ăn các loại thực phẩm động vật chứa protein ít béo trong nhiều ngày cũng không tốt cho sức khỏe. Bởi ăn quá nhiều protein động vật có thể nguy hiểm, nó làm cho cơ thể sản xuất hormone insulin, thúc đẩy sự lão hóa và làm tăng nguy cơ ung thư đặc biệt là ung thư vú.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Metabolism (Mỹ) cho thấy, những người ăn nhiều protein ít béo có khả năng mắc các bệnh ung thư cao gấp 4 lần và tăng 75% số người tử vong so với những người tiêu thụ ít nhất 20% lượng calo từ protein nạc động vật.

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này