Hà Nội mở rộng thêm 700 ha trồng rau an toàn

10:39 | 01/08/2013
LĐTĐ - Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật TP Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2013, Chi cục đã phối hợp với các quận, huyện rà soát, định vị được 4.500ha rau an toàn và cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn, giám sát sản xuất rau an toàn, tăng 700ha so với năm 2012.

Trong số này đã có 3.800ha được cấp GCN đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, 700 ha còn lại sẽ hoàn thành cấp trong quý III năm 2013. Chi cục cũng phối hợp với các địa phương quản lý, chỉ đạo 2 vùng sản xuất rau an toàn tập trung từ khâu sản xuất đến tiêu thụ tại xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì với quy mô 57 ha và xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ quy mô 50 ha, đồng thời tổ chức gắn nhãn nhận diện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Bên cạnh diện tích sản xuất rau an toàn, đến nay, TP cũng đã hình thành được 18 vùng sản xuất rau theo VietGAP với tổng diện tích 150 ha, sản lượng ước đạt từ 25-30 tấn/ngày; 11 nhóm rau sản xuất hữu cơ với diện tích 12 ha, chủ yếu tại xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, sản lượng 1,5 tấn/ngày. Chi cục cũng phối hợp với sàn giao dịch rau quả, duy trì 72 điểm phân phối rau an toàn tại khu dân cư, chủ yếu tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa, Hoàn Kiếm… với mức tiêu thụ bình quân 100-150kg/điểm/tuần.

Từ nay đến cuối năm, Chi cục tập trung xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Rau an toàn Hà Nội” nhằm tuyên truyền, khuyến khích, xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng Thủ đô trong việc sử dụng các sản phẩm rau an toàn; giám sát chặt chẽ việc sản xuất tại các vùng đã được chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, lắp đặt 1,2 nghìn thùng chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại 18 xã sản xuất rau an toàn.

H.L
 

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này