![]() | Lập BCĐ cải cách chính sách tiền lương, BHXH và ưu đãi người có công |
![]() | Triển khai xây dựng, sửa chữa nhà ở đối với người có công |
![]() | Chính sách nhà ở đối với người có công: Cần phải được chú trọng |
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và công tác giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng tại địa phương vừa diễn ra tại TP Hải Phòng.
![]() |
Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sâm ở TP Hải Phòng. Ảnh: Bộ LĐTBXH |
Theo báo cáo của các địa phương, hiện cả nước tồn đọng khá lớn hồ sơ đề nghị công nhận người có công với cách mạng; đặc biệt, xuất hiện tình trạng hồ sơ giả, lợi dụng chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước để trục lợi, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, tạo bức xúc đối với người có công với cách mạng.
Để khắc phục những tồn tại trên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các đơn vị xem xét, đề nghị xác nhận người có công với cách mạng phải được tiến hành khẩn trương nhưng phải hết sức chặt chẽ, nghiêm túc, nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng làm giả hồ sơ, xử lý nghiêm minh và thích đáng mọi trường hợp lợi dụng chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước để trục lợi cá nhân.
B.D
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/se-xu-ly-nghiem-truong-hop-lam-gia-ho-so-nguoi-co-cong-48991.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này