Kiểm nghiệm, giám sát chặt chất lượng các loại thực phẩm dịp Tết | |
Thực phẩm bẩn đang “hoành hành” trước cổng trường học | |
Đưa xe kiểm nghiệm nhanh ATTP: Việc làm cần nhân rộng |
Kiểm tra hàng hóa phục vụ Tết (ảnh minh họa) |
Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp, nhiệm vụ theo đúng Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn, thúc đẩy phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc; huy động các phòng kiểm nghiệm sẵn có trên địa bàn, thực hiện hiệu quả việc kiểm nghiệm, giám sát và phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; phối hợp hiệu quả với mặt trận Tổ quốc trong thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát thực hiện an toàn thực phẩm.
Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Nội vụ phối hợp hướng dẫn TPCHM triển khai thực hiện hiệu quả việc thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố; phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hà Nội trong quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Ngoài ra, Bộ Y tế cần khẩn trương tổng kết việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại TP Hà Nội và TPHCM, đề xuất mở rộng áp dụng thanh tra chuyên ngành cho khoảng 10-15 tỉnh, thành phố trong thời gian tới đồng thời nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức phạt tiền bảo đảm có tính răn đe hơn.
Minh Hạnh
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/yeu-cau-bao-dam-an-toan-thuc-pham-dip-tet-47522.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này