Rau cải - "kẻ thù' của nhiều bệnh"

17:08 | 05/12/2016
Rau cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn đang mắc một trong những bệnh dưới đây thì không nên ăn rau cải.
rau cai ke thu cua nhieu benh Những mẹo đơn giản giúp cánh mày râu cai rượu hiệu quả tại nhà
rau cai ke thu cua nhieu benh Các thực phẩm chống độc siêu hạng
rau cai ke thu cua nhieu benh Rau cải bắp - món ngon chữa được nhiều loại bệnh

Người bị đau dạ dày: Ăn rau cải dễ sinh ra nhiều khí, gây đầy bụng, đặc biệt là khi ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên ăn rau cải khi bị đau dạ dày.

Người bị sỏi thận: Rau cải có hàm lượng oxalic cao, do vậy, bệnh nhân sỏi thận nên tránh ăn loại thực phẩm này vì các axit oxalic ảnh hưởng nhiều tới sự ức chế hấp thu canxi và kẽm.

rau cai ke thu cua nhieu benh

Người táo bón: Đối với những người bị táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Bà bầu có hội chứng trào ngược: Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải thì nên thận trọng với cải thảo. Thành phần indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.

Người bị viêm đường tiêu hóa: Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như kim chi, salad… để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này