Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán

10:35 | 16/01/2016
UBND Thành phố Hà Nội ban hành công văn 195/UBND-VX chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không để một đối tượng chính sách xã hội nào không có tết.
100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo sẽ được điều tra, xử lý kịp thời

Tại công heovăn UBND Thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công an thành phố Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan của Thành phố triển khai thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Thông báo số 04/TB-VPCP ngày 07/01/2016.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán
Nhiều sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn được bày bán ở các chợ

Tăng cường tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP, tập trung vào những mặt hàng có nguy cơ cao, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định, đồng thời thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về ATTP, các sản phẩm không đảm bảo ATTP để người dân được biết và lựa chọn.

Tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả triển khai Đề án “Mô hình cải thiện ATTP đối với dịch vụ ăn uống tại các phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội giai đoạn 2013-2015”.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn theo Quyết định số 38/2015/QĐ-TTg ngày 09/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ, đánh giá hiệu quả việc thí điểm triển khai, báo cáo UBND Thành phố để báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP vào kỳ họp tới.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, UBND các quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan triển khai quyết liệt việc xây dựng hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm theo quy hoạch; rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch cơ sở giết mổ chưa hợp lý.

Nghiên cứu, đầu tư xây dựng các chợ đầu mối kinh doanh buôn bán cũng như các chợ bán lẻ sản phẩm động vật, thủy sản bảo đảm vệ sinh thú y, ATTP và vệ sinh môi trường; xây dựng các mô hình chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATTP (từ chăn nuôi - giết mổ - sơ chế, chế biến - tiêu thụ sản phẩm)

Đồng thời xử phạt nghiêm đối với các cơ sở, điểm giết mổ gia súc, gia cầm không đảm bảo các yêu cầu vệ sinh theo qui định; chỉ đạo quản lý chặt chẽ và từng bước giảm dần các điểm, hộ giết mổ thủ công nhỏ lẻ trong khu dân cư và chợ truyền thống về vệ sinh thú y, ATTP và vệ sinh môi trường.

T.Vũ

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này