Quy định về hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm

15:12 | 15/12/2015
Để tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 48/2015/TT-BYT quy định về hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm (TP) trong sản xuất, kinh doanh TP.
Hà Nội triển khai thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP
An toàn sức khỏe con người đã tìm đến phương pháp thải độc cho cơ thể
22 công ty vị phạm về An toàn thực phẩm trong tháng 11
Quy định về hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm

Theo đó, cơ quan có thẩm quyền kiểm tra về an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra đột xuất khi thấy có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm; các đợt kiểm tra cao điểm và yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên khi có cảnh báo của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến an toàn thực phẩm.

Đối với công tác kiểm tra, các cơ quan liên quan không phải thông báo trước việc kiểm tra cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Nội dung kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung như: Hồ sơ, tài liệu và chấp hành về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh TP; quy trình sản xuất, chế biến; thực hành vệ sinh an toàn TP của nhân viên; vận chuyển và bảo quản TP; nguồn nước; nguồn gốc xuất xứ đối với TP và nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến TP; lưu mẫu; các quy định khác có liên quan. Lấy mẫu thức ăn, nguyên liệu TP để kiểm nghiệm trong trường hợp cần thiết.

Trong thời hạn không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc kiểm tra. Trưởng đoàn kiểm tra cótrách nhiệm báo cáo bằng văn bản kết quả kiểm tra với Thủ trưởng của cơ quan ra quyết định kiểm tra.

P.A

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này