Bộ Y tế ban hành danh mục vi chất dinh dưỡng sử dụng trong thực phẩm

10:22 | 06/12/2015
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 44/2015/TT-BYT trong đó quy định cụ thể “Danh mục vi chất dinh dưỡng sử dụng trong thực phẩm”.
An toàn sức khỏe con người đã tìm đến phương pháp thải độc cho cơ thể
“Sát thủ” mang tên thực phẩm chức năng
22 công ty vị phạm về An toàn thực phẩm trong tháng 11
5 điều cần biết để ăn hải sản không bị ngộ độc

Nội dung Thông tư quy định rõ, danh mục vitamin, chất khoáng và yêu cầu về quản lý đối với vi chất dinh dưỡng sử dụng để bổ sung, tăng cường vào thực phẩm.

Bộ Y tế ban hành danh mục vi chất dinh dưỡng sử dụng trong thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu về quản lý đối với vi chất dinh dưỡng sử dụng để bổ sung, tăng cường vào thực phẩm

4 vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm bao gồm: Iốt; sắt; kẽm; vitamin A. Vi chất dinh dưỡng khuyến khích tăng cường vào thực phẩm phải thuộc danh mục vi chất dinh dưỡng được phép bổ sung vào thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế. Hàm lượng vi chất dinh dưỡng theo quy định trên được tăng cường vào thực phẩm phải đạt yêu cầu về chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng.

Thông tư số 44/2015/TT-BYT có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 3 năm 2016.

Trang Thu

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này