Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

12:51 | 07/08/2015
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 1116/TB-TU, truyền đạt kết luận Thường trực Thành ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.
3.500 người tham gia Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô
Mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Theo đó, Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành của Thành phố tổ chức thực hiện thật tốt và chu đáo các nội dung công việc được Trung ương giao cho thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

UBND Thành phố thành lập Ban Tổ chức cấp thành phố kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm của Thành phố với các nội dung đầy đủ, cụ thể, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đảm bảo các hoạt động kỷ niệm của Thành phố trang trọng, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành Trung ương, tham gia các hoạt động kỷ niệm do Trung ương chủ trì tổ chức, nhất là Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành vào ngày 02/9/2015 tại khu vực quảng trường Ba Đình được diễn ra trọng thể, hào hùng, bảo đảm an ninh và tuyệt đối an toàn.

Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố đồng ý chủ trương tổ chức thăm hỏi, tặng quà; tổ chức hội nghị gặp mặt đại biểu chiến sĩ, gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, lão thành cách mạng, các nhân chứng trực tiếp tham gia Cách mạng Tháng Tám; tổ chức Hội thảo khoa học cấp Thành phố nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể của các hoạt động trên, báo cáo Thường trực Thành ủy.

Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Lễ diễu binh, diễu hành sẽ được tổ chức đúng vào ngày 2/9

Cùng với tổ chức các hoạt động trên, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo hướng dẫn, đôn đốc các cấp, các ngành của Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, khẳng định ý nghĩa lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam; những thành tựu to lớn của đất nước, những thành tựu nổi bật của Thủ đô Hà Nội 70 năm qua.

Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thể hiện biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hy sinh vì độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin với Đảng trong các tầng lớp nhân dân.

Trần Vũ

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này