Cụ thể, nhiễm độc chì nặng nhất là ốc, cua, trai… do sống ở tầng đáy với nhiều lớp bùn đọng ngấm kim loại nặng, chỉ có 25% mẫu nghiên cứu đạt tiêu chuẩn, còn lại cao gấp từ 150-250% tiêu chuẩn cho phép. Riêng cua thì 100% mẫu không đạt chuẩn. Trong khi cá chép, rô phi, mè được coi là an toàn thì cũng có tới 50-60% không đạt tiêu chuẩn của WHO.
Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin. Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội cần phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản lấy mẫu giám sát thủy sản, sản phẩm thủy sản được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, cadimi) nhằm xác minh thông tin, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
T.S
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/xac-minh-thong-tin-thuy-san-bi-ngo-doc-18529.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này