Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất:

Tặng quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

15:51 | 06/09/2022
Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà 20 cháu là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện với tổng trị giá 10 triệu đồng.
Mang Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khiếm thị Thủ đô Huyện Thường Tín: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu Tết Đoàn viên ấm áp của những người khiếm thị

Trung thu là dịp Tết đặc biệt của thiếu nhi với đêm rước đèn, trông trăng, phá cỗ. Để mọi trẻ em đều có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa, mới đây, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn.

Tặng quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu
LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng quà cho trẻ em khuyết tật, gặp khó khăn là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Trung thu.

LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở vận động CNVCLĐ và gia đình tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc trẻ em do chính quyền, địa phương, đơn vị tổ chức.

Tổ chức tặng quà cho con CNVCLĐ, con CNVCLĐ là người khuyết tật; đặc biệt là con gia đình chính sách, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập nhân dịp Tết Trung thu… phù hợp với tình hình tại địa phương, đơn vị.

Việc thăm, tặng quà cho trẻ em là con CNVCLĐ gặp khó khăn là hoạt động ý nghĩa được các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất thực hiện hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện cho trẻ em nói chung, đặc biệt trẻ em là con đoàn viên, người lao động, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Tặng quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu
Tặng quà cho trẻ em là con người lao động có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động ý nghĩa được các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất thực hiện hàng năm.

Không chỉ riêng các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất mà trước đó, trong kế hoạch tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động năm 2022, LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh việc quan tâm để con của mọi đoàn viên, người lao động được vui Tết Trung thu.

Trong đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, chú trọng tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển bình đẳng. Quan tâm để con mọi đoàn viên, người lao động được vui Tết Trung thu, đặc biệt quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

K.Tiến

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này