Nghiệm thu đề tài “Đổi mới công tác tuyên truyền của tổ chức Công đoàn thông qua mạng xã hội”

20:42 | 16/08/2022
(LĐTĐ) Chiều 16/8, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Tổng Liên đoàn “Đổi mới công tác tuyên truyền của tổ chức Công đoàn thông qua mạng xã hội”. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chủ trì Hội đồng nghiệm thu.
Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn Công đoàn tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội

Đề tài do TS.Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn làm Chủ nhiệm, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn là cơ quan chủ trì thực hiện đề tài.

Nghiệm thu đề tài “Đổi mới công tác tuyên truyền của tổ chức Công đoàn thông qua mạng xã hội”
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chủ trì Hội đồng nghiệm thu.

Báo cáo trước Hội đồng, TS.Lê Cao Thắng cho biết: Qua kiểm nghiệm thực tiễn trong thời gian vừa qua, với việc ứng dụng công nghệ và mạng xã hội, công tác tuyên truyền của Công đoàn đã đạt những kết quả tích cực.

Tuyên truyền thông qua mạng xã hội, vốn đang có sự phát triển mạnh mẽ trong công nhân, Công đoàn càng thể hiện rõ vai trò kết nối dựa trên nền tảng truyền thông tương tác, nghĩa là cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động vừa là người cung cấp nội dung, vừa là người phân phối, thúc đẩy nội dung lan tỏa, lại vừa là người tiếp nhận nội dung. Các trang mạng xã hội của Công đoàn tồn tại như một trang thông tin điện tử trên mạng xã hội cho đoàn viên, người lao động.

Các cấp Công đoàn sử dụng mạng xã hội để gắn kết đoàn viên, người lao động, là nơi để sẻ chia những niềm vui, băn khoăn, nỗi niềm, thông qua đó giúp đỡ, chia sẻ với nhau trong công việc và cuộc sống.

“Trong bối cảnh khoa học - công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay, thói quen cập nhật thông tin của công chúng nói chung và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nói riêng cũng thay đổi liên tục. Việc tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội rất phổ biến trong công nhân lao động, đặc biệt là các thông tin thiết thực liên quan đến quyền lợi, lợi ích của họ. Do đó đặt ra yêu cầu đối với Công đoàn các cấp về thông tin tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho đoàn viên, người lao động thông qua mạng xã hội”, TS.Lê Cao Thắng nhấn mạnh.

Nghiệm thu đề tài “Đổi mới công tác tuyên truyền của tổ chức Công đoàn thông qua mạng xã hội”
Thay mặt nhóm nghiên cứu, TS.Lê Cao Thắng - Chủ nhiệm đề tài báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đề tài.

Qua nghiên cứu, nhóm thực hiện đề tài khuyến nghị với Tổng LĐLĐ Việt Nam cần xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng thay đổi tư duy, nhận thức cho đội ngũ lãnh đạo Công đoàn các cấp và bộ phận trực tiếp triển khai tuyên truyền; kỹ năng xây dựng uy tín và hình ảnh cá nhân tích cực cho cán bộ Công đoàn.

Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng hoạt động của các tài khoản mạng xã hội và trang thông tin điện tử để trở thành trung tâm cung cấp thông tin cho người làm công tác tuyên truyền; tổ chức các nhóm trao đổi kinh nghiệm nâng cao kiến thức, kỹ năng viết trên mạng xã hội, kỹ năng tuyên truyền miệng thông qua mạng xã hội…

Phát biểu tại Hội đồng nghiệm thu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận và đánh giá cao nhóm nghiên cứu đã thực hiện đề tài khá nghiêm túc, công phu, có nhiều đầu tư, hàm lượng thông tin lớn, cơ sở lý luận khá vững chắc, thực tiễn phong phú. Bên cạnh đó, các giải pháp đưa ra có tính gợi mở, khả thi cao, một số giải pháp có thể triển khai ngay trong thực tiễn.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và các thành viên Hội đồng nghiệm thu cũng góp ý về bố cục, kết cấu đề tài để nhóm thực hiện hoàn thiện đảm bảo logic, khoa học hơn.

B.D

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này