Xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây

22:37 | 15/08/2022
(LĐTĐ) Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên của quán đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, một người phụ nữ tên Dung lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
Kiểm tra, ngăn ngừa kịp thời vi phạm tại cơ sở kinh doanh có điều kiện Quận Hoàn Kiếm: Phát hiện 8 quán bar kinh doanh "bóng cười", thu giữ hơn 40 bình “khí cười”

Theo cơ quan Công an, rạng sáng ngày 15/8, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra quán bar có địa chỉ tại số 80 phố Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, phát hiện khách trong quán đang vô tư sử dụng “bóng cười”.

Đồng thời, các trinh sát ập vào, bắt quả tang nhân viên của quán đang bơm “bóng cười” cho khách. Một bình khí cỡ lớn loại 50 - 55kg đã bị thu giữ.

Lực lượng Công an cũng phát hiện những “xác bóng” bị ném rải rác trong các hốc tường hòng phi tang. Sau khi thu giữ được các tang vật có liên quan, tổ công tác yêu cầu chủ quán tắt nhạc, xuất trình các giấy tờ có liên quan. Thời điểm này vào khoảng 00h20 ngày 15/8, quán có khá đông khách và đều được yêu cầu thanh toán rồi rời khỏi quán bar.

Xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
Thời điểm kiểm tra quán bar 80 Mã Mây khách trong quán đang vô tư sử dụng “bóng cười”

Đáng chú ý, trong quá trình kiểm tra, xử lí, một phụ nữ tên Dung đã lao vào chửi bới, ngang nhiên chống đối, thách thức Công an.

Người phụ nữ cho rằng quán bar này vi phạm thì bị xử lí, nhưng không được phép cho tạm dừng hoạt động thời điểm đó vì theo quy định các ngày cuối tuần quán bar được mở đến 2h sáng và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định.

Tổ công tác đã kiên trì giải thích các quy định. Tuy nhiên thay vì hợp tác, người này tiếp tục “khoe” bằng tài chính, bằng luật sư và cho rằng bản thân rất hiểu biết về pháp luật. Mặt khác, người phụ nữ trên tiếp tục quát nhân viên, yêu cầu bật nhạc lên.

Song, khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép đăng ký kinh doanh đến 2h sáng, tại thời điểm kiểm tra, quản lí của quán không xuất trình được giấy phép.

Xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
Bình "khí cười" cơ quan Công an phát hiện trong quán bar 80 Mã Mây

Do vượt quá thời gian quy định, lực lượng Công an đã yêu cầu dừng ngay hoạt động của quán vào thời điểm đó, nhưng người phụ nữ kia tiếp tục thách thức bằng cách vào trong quán mời khách nâng ly, bất chấp việc tổ công tác làm nhiệm vụ.

Không chỉ thế, nhân viên và khách của quán còn có hành vi đe dọa phóng viên tác nghiệp. Sự việc trên ngay sau đó đã được báo cáo Ban Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm.

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận khẳng định, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp này, đồng thời sẽ rà soát lại toàn bộ các giấy tờ đăng ký kinh doanh và phải đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy. Công an quận Hoàn Kiếm kiên quyết không nhân nhượng bất cứ trường hợp nào, xử lý vi phạm không có "vùng cấm".

Trong 3 tối cuối tuần từ 12 đến 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, phát hiện, thu giữ hơn 10 bình “khí cười” và lập biên bản, xử lý 9 cơ sở vi phạm.

Minh Phương

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này