Thành lập thị xã Chơn Thành (Bình Phước), thị trấn Bình Phú (Cai Lậy, Tiền Giang)

15:51 | 11/08/2022
(LĐTĐ) Ngày 11/8, với tỷ lệ 100% các thành viên tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua hai Nghị quyết về thành lập thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Phiên họp thứ 14: UBTVQH sẽ xem xét đề xuất hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp Cho ý kiến về kết quả giám sát thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy (Tiền Giang) được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 19,07km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 18.502 người của xã Bình Phú, huyện Cai Lậy.

Thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 390,34km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người của huyện Chơn Thành. 5 phường Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành thuộc thị xã Chơn Thành được thành lập trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của thị trấn Chơn Thành và các xã Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành thuộc huyện Chơn Thành.

Thành lập thị xã Chơn Thành (Bình Phước), thị trấn Bình Phú (Cai Lậy, Tiền Giang)
Toàn cảnh phiên họp. (ảnh: Quốc hội)

Thị xã Chơn Thành sau khi thành lập có 390,34km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người, có 9 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường (Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành) và 4 xã (Minh Thắng, Nha Bích, Minh Lập, Quang Minh).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị, Chính phủ chỉ đạo hai tỉnh hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức thực hiện sau khi Ủy ban Thường vụ hội thông qua các Nghị quyết này, tạo thuận lợi cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Đồng thời, chú ý công tác thông tin, tuyên truyền, tạo đồng thuận trong cộng đồng dân cư; điều chỉnh các thủ tục hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, chuyển đổi giấy tờ, con dấu, điều chỉnh địa giới và điều chỉnh quy hoạch, xử lý các vướng mắc phát sinh để bảo đảm sau khi các Nghị quyết nêu trên có hiệu lực thì mọi việc được thực hiện suôn sẻ.

H.L

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này