Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ

22:08 | 27/07/2022
(LĐTĐ) Tiếp tục các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, chiều 27/7, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho một số con đoàn viên Công đoàn có bố (mẹ) là liệt sĩ tại hai huyện Ứng Hòa và Quốc Oai.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ LĐLĐ quận Cầu Giấy: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng Ứng Hòa: Gặp mặt tri ân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là con thương binh, liệt sĩ

Cùng đi có Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Thị Thanh Giang; đại diện lãnh đạo LĐLĐ các huyện Ứng Hòa, Quốc Oai.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho chị Hiếu và các con

Tại Ứng Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên hai cháu Nguyễn Thị Thanh Bình và Nguyễn Thị Thu Phương - con của chị Nguyễn Thị Hiếu - giáo viên, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Tảo Dương Văn, trực thuộc LĐLĐ huyện Ứng Hòa. Chồng của chị Hiếu - anh Nguyễn Việt Dũng vốn là bộ đội công tác tại nông trường 2 thuộc Đoàn 379 tỉnh Điện Biên. Tháng 12/2011, anh Dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Trong nỗi mất mát, đau thương không thể khỏa lấp vì sự ra đi của chồng, phải một mình nuôi hai con nhỏ, điều kiện kinh tế khó khăn, chị Hiếu lại phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo khiến chị vô cùng suy sụp và tuyệt vọng.

Thế nhưng nghĩ tới những đứa con còn nhỏ, bằng nghị lực mạnh mẽ, đồng thời được sự quan tâm kịp thời, thiết thực của các cấp, ngành, tổ chức Công đoàn từ Thành phố tới cơ sở, từ việc sắp xếp nơi làm việc phù hợp đến hỗ trợ xây dựng "Mái ấm Công đoàn", đến nay chị Hiếu đã từng bước vượt qua khó khăn, sức khỏe dần phục hồi, cuộc sống ổn định, hai con chăm ngoan, đạt thành tích cao trong học tập.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trò chuyện, thăm hỏi tình hình cuộc sống của gia đình chị Hiếu

Ở huyện Quốc Oai, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình hai cháu Hà Long Hải và Hà Hữu Anh Hào - con của chị Nguyễn Thị Hà - giáo viên, đoàn viên Công đoàn Trương Mầm non thị trấn Quốc Oai, trực thuộc LĐLĐ huyện Quốc Oai.

Chồng của chị Hà, bố của hai cháu Hải, Hào là liệt sỹ Hà Hữu Hiệp hy sinh năm 2014 khi đang thực hiện nhiệm vụ, để lại nỗi đau qua nhiều năm vẫn chưa thể nguôi ngoai cho chị Hà và gia đình, người thân.

Tại mỗi gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đều ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của vợ, kết quả học tập của các con liệt sĩ. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc cũng như lòng biết ơn, trân trọng đối với sự hi sinh, mất mát, những đóng góp của các liệt sĩ với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho chị Hà và các con
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ân cần trò chuyện với mẹ con chị Hà

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố mong muốn các thân nhân liệt sĩ tiếp tục vượt qua mất mát, đau thương, phát huy truyền thống cách mạng, lao động, sản xuất, công tác và học tập tốt. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng căn dặn Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở nơi các đoàn viên là thân nhân liệt sỹ đang công tác tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa tới các đoàn viên nói chung, đặc biệt với các đoàn viên là thương binh, thân nhân liệt sĩ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thân nhân liệt sĩ vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, nuôi dạy con cái, ổn định cuộc sống.

Thiết thực tri ân tới các thương binh, liệt sĩ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã thay mặt lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, trao cho mỗi cháu con thương binh, liệt sĩ 1 suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng 1 phần quà và trao cho mỗi vợ liệt sĩ một suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Việc quan tâm tới các thương binh, thân nhân liệt sĩ đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm tri ân của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với người có công với cách mạng, lan tỏa và làm đẹp thêm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Phạm Diệp- Quang Linh

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này