Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động

17:50 | 22/07/2022
(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông chú trọng. Những việc làm thiết thực của Công đoàn Bệnh viện đã đem lại niềm vui, sự đoàn kết tạo động lực cho đoàn viên, người lao động nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Kích hoạt "báo động đỏ" phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ung thư trực tràng Tặng quà, khám bệnh cấp thuốc cho bà con dân tộc thiểu số ở Lào Cai Cấp cứu thành công bệnh nhân cao tuổi do viêm ruột hoại tử

Vừa qua, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm đã có buổi thăm và làm việc với Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao Quyết định công nhận chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhiệm kỳ mới.

Thời gian qua, công tác Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của đơn vị để phối hợp tốt với chuyên môn triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động; tổ chức nhiều hoạt động thi đua, đa dạng các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tạo không khí đoàn kết trong lao động, như phong trào thi đua “Đổi mới phong cách giao tiếp của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, phong trào bệnh viện xanh - sạch - đẹp, xây dựng bệnh viện không khói thuốc…

Để thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn Bệnh viện đã phối hợp với chính quyền bảo vệ quyền lợi, bảo đảm sức khỏe, môi trường làm việc an toàn cho người lao động... Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình trong phòng, chống dịch; luôn đảm bảo an toàn cho cán bộ trong quá trình làm việc cũng như bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, luôn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên đang công tác tại đơn vị.

Với trạng thái bình thường hiện nay, người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện ngày càng đông, các đoàn viên Công đoàn, cán bộ nhân viên, người lao động bệnh viện luôn tích cực tham gia phục vụ tốt người bệnh và người nhà bệnh nhân, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Không chỉ vậy, phát huy nghĩa cử cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” hàng năm, Bệnh viện đều thành lập đoàn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với đất nước, gia đình chính sách nhân dịp 27/7.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chia sẻ: Ngành Y tế là ngành đặc thù và nhân viên y tế làm việc trong môi trường đặc thù do liên quan tới việc bảo vệ sức khỏe người dân. Bởi vậy, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông cần tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với cán bộ, nhân viên y tế. Đồng thời, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông cần tích cực, chủ động sáng tạo hơn nữa trong hoạt động Công đoàn, các phong trào thi đua; cùng đoàn kết hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Bệnh viện đa khoa Hà Đông phát triển vững mạnh.

Để kiện toàn ban lãnh đạo Công đoàn của Bệnh viện đa khoa Hà Đông, cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao quyết định công nhận chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhiệm kỳ mới.

Minh Khuê - Thắng Đạt

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này