Chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động

15:07 | 21/07/2022
(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn Công ty Cổ phần Trường quốc tế Sao Mai chú trọng. Những việc làm thiết thực của Công đoàn Công ty đã đem lại niềm vui, sự đoàn kết trong đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Thanh Xuân: Khẳng định là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động

Để thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, ngay từ đầu mỗi năm học, Công đoàn Công ty đã tổ chức hội nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động. Hội nghị đã phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, người lao động, từ đó đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với Ban lãnh đạo để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động
Công ty Cổ phần Trường quốc tế Sao Mai tri ân các giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường từ 10 năm

Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo giám sát đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động. Công đoàn thực hiện vai trò giám sát trong việc tổ chức thực hiện triển khai các nhiệm vụ của năm học theo đúng kế hoạch, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc, nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Công đoàn cũng luôn chủ động nắm bắt, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên. Các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được coi trọng.

Ban Chấp hành Công đoàn tham mưu, phối kết hợp chặt chẽ cùng Ban lãnh đạo phân công vị trí công việc chuyên môn, đảm bảo đúng người, đúng việc. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức đa dạng tạo sự đoàn kết, thu hút đông đoàn viên, người lao động tham gia.

Song song với đó, Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tham gia tổ chức quản lý hoạt động hiệu quả, duy trì đảm bảo an toàn, an ninh trong nhà trường.

Đồng thời, Công đoàn tuyên truyền để đoàn viên tham gia thực hiện kế hoạch của thành phố Hà Nội về việc thực hiện văn hóa ứng xử tại nơi làm việc, nơi công cộng. Tuyên truyền để đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động các cấp phát động, trong đó đẩy mạnh các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, góp phần xây dựng quận và Thành phố ngày càng văn minh, phát triển.

Chia sẻ rõ hơn về công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, bà Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Chúng tôi lựa chọn cách làm phù hợp nhất với đặc thù riêng của Công ty để triển khai các hoạt động chăm lo. Những việc làm cụ thể đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, giúp đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo”.

N.Hoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này