Nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

19:35 | 04/06/2022
(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản trên địa bàn Thành phố; mới đây, Phòng Kinh tế UBND quận Hai Bà Trưng đã phối hợp Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức 3 lớp tập huấn kiến thức về ATTP nông lâm thủy sản và Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm trên địa bàn 3 phường: Thanh Nhàn, Phạm Đình Hổ, Vĩnh Tuy.
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại quận Tây Hồ Nhân rộng mô hình “Chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”
Nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
Ông Nguyễn Hữu Thành - Báo cáo viên Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tuyên truyền Chính sách, pháp luật của Trung ương và Thành phố về chất lượng, ATTP.

Trong các buổi tập huấn, ông Nguyễn Hữu Thành - Báo cáo viên của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã hướng dẫn các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn trên địa bàn phường Thanh Nhàn về Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội (check.hanoi.gov.vn) thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, trong buổi tập huấn, báo cáo viên của Chi cục đã tuyên truyền Chính sách, pháp luật của Trung ương và Thành phố về chất lượng, ATTP; cách nhận diện một số mối nguy về ATTP, lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trên địa bàn phường Vĩnh Tuy và Phạm Đình Hổ.

Với cách truyền đạt linh hoạt, ngoài việc cung cấp các Chính sách, pháp luật của Nhà nước về chất lượng ATTP, những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm khi lựa chọn các sản phẩm nông lâm thủy sản để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng sản phẩm Nông lâm thủy sản hiểu và thực hành trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn đã hiểu về Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội (check.hanoi.gov.vn) thương mại điện tử.

Người tiêu dùng nắm được cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để cung cấp cho người thân gia đình những bữa cơm ngon, sạch, tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Cũng như hiểu được cách nhận biết các sản phẩm có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua hàng.

Phúc Chương

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này