Tạo chuyển biến trong nếp sống sau những ngày SEA Games 31

17:51 | 30/05/2022
(LĐTĐ) SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của Thủ đô và đất nước. Đáng chú ý, dù SEA Games 31 đã khép lại song các địa phương trên địa bàn Hà Nội vẫn chủ động, tích cực vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, không vứt rác ra đường, không lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán; phấn đấu mỗi công dân ở Thủ đô đều là những công dân thanh lịch.
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Tổng lực phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội Gặp gỡ vận động viên Hà Nội đoạt Huy chương Vàng SEA Games 31 SEA Games 31: Đằng sau những tấm huy chương Làng lụa Vạn Phúc, điểm du lịch hấp dẫn du khách

Không khó để thấy tại các trục đường giao thông lớn của Thủ đô như: Phạm Hùng, Đại lộ Thăng Long, đảo giao thông Khuất Duy Tiến… một loạt pano tấm lớn, pano 3 mặt mang nội dung, hình ảnh vui tươi, náo nức về SEA Games 31 vẫn được lưu giữ, sạch đẹp và đầy trân trọng.

Đáng nói, xác định SEA Games 31 không chỉ là một sự kiện thể thao lớn mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, Thủ đô thanh bình, mến khách, một điểm đến đáng trải nghiệm tới bạn bè quốc tế, Thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân Thủ đô thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng hình ảnh Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện.

Tạo chuyển biến trong nếp sống sau những ngày SEA Games 31
Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tham gia chốt trực, bảo đảm trật tự an toàn giao thông thời gian diễn ra SEA Games 31.

Nhờ sự chủ động này nên dù là sau khi SEA Games 31 khép lại, các địa phương thuộc Hà Nội vẫn duy trì nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường. Chẳng hạn, triển khai phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn” do huyện Ba Vì phát động; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tản Hồng đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thấy rõ mục đích, ý nghĩa, lợi ích của phong trào.

Quá trình triển khai, xã Tản Hồng đã phát huy hiệu quả nhiều cách làm hay, sáng tạo từ mô hình “Cựu chiến binh thực hiện ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp”; mô hình đoạn đường phụ nữ nở hoa của Hội phụ nữ xã; Đoạn đường Thanh niên tự quản; đường tranh bích họa của Đoàn thanh niên; phong trào đoạn đường nông dân tự quản; đồng thời huy động mọi người dân, từ người già đến trẻ nhỏ tích cực tham gia phong trào góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong cộng đồng dân cư khắp các thôn, xóm.

Được biết, thời gian qua các lực lượng chức năng của Thành phố cũng tích cực ra quân, chấn chỉnh các vi phạm, từ đó góp phần nâng cao ý thức người dân. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội là ví dụ.

Tạo chuyển biến trong nếp sống sau những ngày SEA Games 31
Các địa phương thuộc Hà Nội duy trì nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường.

Theo đó, trong suốt thời gian diễn ra Lễ khai mạc, Lễ bế mạc, các địa điểm diễn ra thi đấu và nơi lưu trú của các đoàn thể thao tham gia SEA Games 31, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã huy động tổng lực, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ thành công của SEA Games 31.

Đáng chú ý, để chấn chỉnh các vi phạm liên quan, từ ngày 6 - 23/5, lực lượng Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý 1.083 trường hợp, tạm giữ 13 phương tiện, tước phù hiệu và giấy phép lái xe có thời hạn 91 trường hợp.

Đinh Luyện

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này