Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long

11:23 | 18/05/2022
(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và trao 10 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại đơn vị.
Công đoàn Transerco phát động Tháng Công nhân Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2022 Công đoàn xã Phú Yên (huyện Phú Xuyên): Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước

Với mục tiêu đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên y tế, công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khoẻ người lao động được Bệnh viện Bắc Thăng Long chú trọng triển khai, thực hiện nghiêm túc.

Trong năm vừa qua, Bệnh viện không để xảy ra tai nạn lao động, không có người mắc bệnh nghề nghiệp. 100% người lao động đều được khám sức khoẻ định kỳ 1 lần/năm và được lập sổ theo dõi sức khoẻ cho người lao động.

Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao 10 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn công tác tại Bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã tổ chức huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động cho 121 cán bộ viên chức người lao động theo quy định. Số người lao động được cấp thẻ an toàn, tổng số người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động là 207/207 cán bộ; thực hiện đo đạc môi trường lao động; các thiết bị như nồi hấp áp lực, máy Xquang, thang máy... đều đã được đăng ký và kiểm định đầy đủ theo quy định; Bệnh viện cũng có Trung tâm khí ô xy đảm bảo an toàn theo quy định.

Song song với đó, Bệnh viện luôn phối hợp với tổ chức Công đoàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Chú trọng các hoạt động quan tâm chăm lo cho người lao động, thực hiện chế độ chính sách bồi dưỡng chống độc hại bằng hiện vật, cũng như trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động, bảo hộ phòng chống dịch cho nhân viên y tế...

Bệnh viện Bắc Thăng Long là một trong 5 đơn vị được Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ thu dung và điều trị các trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân mắc Covid-19, ngay từ dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam.

Bệnh viện đã trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho người tham gia công tác phòng, chống dịch như: Quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn...

Đồng thời, xây dựng lịch phân công lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch và bố trí số lượng người đủ theo các phương án cụ thể của đơn vị. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đảm bảo các chế độ chống dịch và phụ cấp cho người lao động.

Cùng với các hoạt động chuyên môn, Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Trong đó, lập phương án phòng cháy chữa cháy tại chỗ của đơn vị được cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phê duyệt. Bệnh viện cũng đã xử lý rác thải theo quy định.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; xây dựng kế hoạch về triển khai cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp và đáp ứng sự hài lòng người bệnh” tại đơn vị năm 2022, phát động tới từng bộ phận khoa phòng hưởng ứng tham gia...

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Tố Tâm đã ghi nhận và biểu dương công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long trong suốt thời gian qua.

Đồng thời, đề nghị Bệnh viện tiếp tục quan tâm đến người lao động, tạo điều kiện làm việc thuận lợi, môi trường làm việc an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc...

Nhằm hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2022, từ ngày 17/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra một số đơn vị, Công đoàn cơ sở về công tác an toàn vệ sinh lao động.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn ngành cũng trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám sức khỏe, tư vấn truyền thông kiến thức sức khỏe sinh sản và phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn và ngành Y tế Hà Nội thiết thực chăm lo tới đối tượng người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn được quan tâm, tiếp cận với dịch vụ y tế tiên tiến, hiện đại chăm sóc sức khỏe.

Với mục tiêu đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên y tế, người lao động, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khoẻ người lao động luôn được Bệnh viện Bắc Thăng Long thực hiện nghiêm túc.

Bệnh viện đã thành lập Hội đồng Bảo hộ lao động và được kiện toàn gần đây nhất theo Quyết định số 554/QĐ-BVBTL ngày 15/11/2021. Hội đồng thực hiện theo quy định tại điều 14 Thông tư Liên tịch số 01/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT; Bệnh viện thành lập mạng lưới An toàn vệ sinh viên và được kiện toàn gần đây nhất theo Quyết định số 541/QĐ BVBTL ngày 15/11/2021.

Minh Khuê

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này