Khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, hướng đến SEA Games 31

19:18 | 13/05/2022
(LĐTĐ) Ngày 13/5, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã ký kết và công bố chương trình hợp tác năm 2022; khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của Đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31.
Người dân háo hức chờ “bữa tiệc” lớn Lễ Khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á đoàn kết và phát triển Hàng nghìn người ngoài Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chờ xem bắn pháo hoa Lễ khai mạc SEA Games 31

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho biết SEA Games 31 đang diễn ra tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận. Việc ký kết thỏa thuận hợp giữa Bộ VHTTDL với SABECO được kỳ vọng là bước khởi đầu thuận lợi cho những hợp tác sâu sắc, hiệu quả của 2 bên trong tương lai. Bộ VHTTDL mong muốn SABECO nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung tiếp tục đồng hành cùng Bộ trong các hoạt động phát triển văn hóa, thể thao và du lịch.

“Đây cũng là một trong những cách thức hiệu quả nhất là thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, trách nhiệm của công dân, của doanh nghiệp; cũng là phương pháp phù hợp nhất để quảng bá thương hiệu ưu tú của Việt Nam, phát huy sức mạnh mềm của Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh.

Khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, hướng đến SEA Games 31
Bộ VHTTDL và SABECO đã ký kết và công bố chương trình hợp tác năm 2022.

Cũng tại buổi lễ, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: SEA Games 31 là cơ hội vàng để Việt Nam có thể giới thiệu về văn hóa, bản sắc và con người tuyệt vời của chúng ta, cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của nước nhà đến bạn bè quốc tế.

“Hôm nay SABECO và thương hiệu Bia Saigon tự hào khi tiến hành hoạt động đầu tiên trong chương trình hợp tác và cam kết dài hạn với Bộ VHTTDL để cùng thực hiện chuỗi các sự kiện trên cả 3 lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2022. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có nhiều kế hoạch làm việc chặt chẽ với Bộ để cùng thực hiện những hoạt động ý nghĩa và thiết thực cả trong nước và quốc tế”, Tổng Giám đốc SABECO cho biết.

Theo đó, các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên tập trung và các lĩnh vực chính như: Văn hóa - Nghệ thuật; Du lịch - Ẩm thực; Thể thao.

Khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, hướng đến SEA Games 31
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương (bên phải) nhận quả bóng vàng từ ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, tượng trưng cho lời chúc "Việt Nam thắng vàng".

Trong đó, lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật tập trung quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam.

Lĩnh vực Du lịch - Ẩm thực tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng, miền Việt Nam cũng như tinh hoa, ẩm thực quốc tế.

Thể thao tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công (trong đó, thương hiệu Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương và là nhà tài trợ duy nhất cho chương trình kiểm soát Doping tại SEA Games 31); khích lệ, cổ vũ tinh thần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”.

Khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, hướng đến SEA Games 31
Một số nghệ sĩ, vận động viên ủng hộ chiến dịch đã cùng nhau hô vang khâu hiệu “Việt Nam thắng vàng”.

Chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng” là một phần trong chuỗi hoạt động Bia Saigon đồng hành cùng Bộ VHTTDL hướng đến sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân Việt Nam cùng góp tiếng hô vang từ bất kì nơi đâu.

Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng khi chiến dịch phát động, Bia Saigon sẽ đóng góp 5 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam.

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, đại diện Bộ VHTTDL, đại diện Bia Saigon cùng đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch như: Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia như Trung vệ Bùi Tiến Dũng, Thủ môn Trần Nguyên Mạnh, Vận động viên Hoàng Thị Mỹ Tâm… đã cùng nhau hô vang khâu hiệu “Việt Nam thắng vàng” tại sự kiện. Trên nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Kim Tiến

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này