Công đoàn phối hợp nhà trường đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú cho trẻ

18:47 | 27/04/2022
(LĐTĐ) (LĐTĐ) Trường Mầm non Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, luôn đi đầu trong quận về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, hàng năm trong các hoạt động Ban Chấp hành Công đoàn trường luôn xác định lấy nhiệm vụ chuyên môn là trung tâm, chất lượng nuôi, dạy trẻ là hàng đầu, trong đó trường đặc biệt chú trọng bữa ăn bán trú cho trẻ.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh thi đua, sáng tạo, hướng về cơ sở Chương Mỹ: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Tập huấn đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở

Cụ thể, trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, Trường Mầm non Nhật Tân luôn làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Để thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn, nhà trường đã lựa chọn, ký hợp đồng cung ứng với các Công ty có đầy đủ tư cách pháp nhân.

Công đoàn phối hợp nhà trường đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú cho trẻ
Bữa ăn của học sinh luôn được đặt yếu tố tươi ngon, sạch sẽ, an toàn lên hàng đầu

Ban Giám hiệu luôn chỉ đạo sâu sát Ban Thanh tra nhân dân, các cán bộ, giáo viên, nhân viên phối hợp giám sát các khâu từ giao nhận, sơ chế, chế biến đến chia suất ăn về các nhóm lớp.

Trong quá trình giao nhận luôn có đầy đủ các thành phần gồm đại diện Ban Giám hiệu, kế toán, thanh tra nhân dân, nhân viên y tế, nhân viên đứng bếp chính, đại diện cha mẹ học sinh và bên Công ty giao thực phẩm. Nhờ kiểm soát chặt các khâu, quy trình nên thực phẩm để chế biến cho trẻ luôn được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo an toàn, tươi ngon.

Trong năm học 2021-2022, Trường Mầm non Nhật Tân được Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đầu tư xây dựng cơ sở một, theo đó một số lớp phải đi học nhờ địa điểm tại trường Trung học cơ sở Nhật Tân, khu bếp của nhà trường chuyển tạm về cơ sở 2.

Với rất nhiều khó khăn nhưng các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (đặc biệt là các đồng chí nhân viên tổ bếp) luôn nỗ lực cố gắng, trong đó công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.

Bếp ăn của nhà trường thực hiện theo dây chuyền một chiều, các khâu sơ chế, chế biến, chia ăn cho trẻ luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn, nhân viên bếp luôn nghiêm túc trong mặc trang phục, đeo khẩu trang, đội mũ và găng tay khi thực hiện nhiệm vụ.

Công đoàn phối hợp nhà trường đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú cho trẻ
Trong quá trình chế biến, chia ăn... nhân viên bếp luôn tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm

Chia sẻ rõ hơn về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Nhật Tân Đặng Thị Khoa cho biết, đầu năm học nhà trường phối hợp cùng với Ban Giám hiệu lựa chọn các công ty thực phẩm đáp ứng đủ điều kiện về an toàn thực phẩm để ký kết hợp đồng.

Công đoàn thường xuyên phối hợp cùng nhà trường kiểm tra giao nhận thực phẩm của thầy cô và học sinh, tổ chức các buổi kiểm tra đột xuất thức ăn và dự giờ ăn trên lớp của trẻ để đảm bảo an toàn và có đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

Đồng thời Công đoàn phối hợp, tham mưu cùng nhà trường xây dựng thực đơn của học sinh, đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng. Từ sự chú trọng đó, bữa ăn của học sinh tại 2 cơ sở luôn thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Mới đây, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã ban hành Kế hoạch số 159/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Đây là đợt cao điểm trong năm về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các hoạt động trong “Tháng hành động” sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm; đồng thời cũng nâng cao kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn quận.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, Trường Mầm non Nhật Tân tiếp tục thực hiện tốt các quy định, quy chuẩn an toàn thực phẩm với phương châm: “Tất cả vì các con học sinh thân yêu”.

N.Hoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này