Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động:

Nhiều doanh nghiệp củng cố lại môi trường làm việc an toàn

16:21 | 27/04/2022
(LĐTĐ) Xác định công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng trong sản xuất, kinh doanh, vì vậy, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì đã luôn quan tâm triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng môi trường làm việc, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
Các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân: Tích cực tham gia, hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến LĐLĐ quận Hà Đông: Nhiều nhiệm vụ trọng tâm được triển khai trong quý 2/2022 LĐLĐ quận Thanh Xuân: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động

Để chuẩn bị hưởng ứng Tháng An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu đã họp tập huấn tuyên truyền ATVSLĐ nhằm nêu cao tinh thần tự giác, hiểu biết, vệ sinh và đảm bảo an toàn khi lao động.

Cán bộ, nhân viên công ty được Công đoàn hỗ trợ chai xịt khuẩn, khẩu trang để vừa thực hiện theo các chuyên đề phòng Covid-19 chung vừa đảm bảo ATVSLĐ. Các phòng ban cũng được trang bị chai xịt khuẩn cho khách nội bộ và khách ngoài công ty đến giao dịch.

Nhiều doanh nghiệp củng cố lại môi trường làm việc an toàn
Tại Công ty Omizu, hàng hoá được xếp gọn gàng, trang bị bình xịt phòng cháy, chữa cháy

“Công ty cũng tiến hành kiểm tra, trang bị thêm các công cụ dụng cụ phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn như tiêu lệnh hướng dẫn, bình xịt… Khối lái xe ô tô giao hàng ngoài việc được trang bị xịt khuẩn thì còn được trang bị công cụ dụng cụ như dây, lưới chằng hàng đảm bảo an toàn hàng hoá và con người khi vận chuyển giao nhận”, bà Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch Công đoàn Công ty Omizu cho biết.

Tại Công ty Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ thiết bị Tân Phát, bà Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn công ty, cũng cho biết: “Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì, Công đoàn Tân Phát đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tuyên truyền, phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 tại cơ sở; rà soát hoàn thiện hồ sơ quản lý về công tác ATVSLĐ tại doanh nghiệp; thành lập, kiện toàn, xây dựng quy chế hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên.

Trong Tháng hành động hưởng ứng về ATVSLĐ, Công đoàn Tân Phát tiếp tục tổ chức thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ như thi an toàn vệ sinh viên giỏi cấp cơ sở phù hợp với quy mô đơn vị, doanh nghiệp và tình hình dịch bệnh Covid-19; Tổ chức tự kiểm tra công tác ATVSLĐ, kiến nghị với người sử dụng lao động quan tâm đầu tư nâng cấp nhà xưởng, máy móc thiết bị, cải thiện điều kiện lao động và có biện pháp xử lý kịp thời các nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn lao động. Tiếp tục duy trì và phát triển phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”.

Nhiều doanh nghiệp củng cố lại môi trường làm việc an toàn
Công ty Tân Phát rà soát hoàn thiện hồ sơ quản lý về công tác ATVSLĐ

Ông Lương Anh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì, cho biết, vừa qua LĐLĐ huyện đã cùng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về Lao động, An toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị trên địa bàn huyện.

“Đa số các đơn vị đều thực hiện tốt các quy định về an toàn, vệ sinh, lao động, phòng chống cháy nổ, trong đó có một số đơn vị điển hình như Công ty Cổ phần Công nghệ thiết bị Tân Phát, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu, Công ty TNHH thuốc thú y Năm Thái, Công ty VinaHankook, Công ty CP cơ khí nhựa Bình Thuận…”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì thông tin.

Thực hiện Hướng dẫn của LĐLĐ thành phố Hà Nội về Tổ chức ATVSLĐ năm 2022 trong các cấp công đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 bám sát chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19”, triển khai tại tất cả các cấp công đoàn trên địa bàn huyện.

Nhiều doanh nghiệp củng cố lại môi trường làm việc an toàn
Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì đã luôn quan tâm triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Để lan tỏa tinh thần của Tháng hành động về ATVSLĐ, các cấp Công đoàn huyện tăng cường, đa dạng hóa các hoạt động truyền thông về ATVSLĐ cả trực tiếp và trực tuyến tới 100% đoàn viên và người lao động.

Xây dựng, phát hành các ấn phẩm, tài liệu, sổ tay, tờ rơi, hướng dẫn về chủ đề, nội dung triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022; ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, điện thoại thông minh thông qua các trang thông tin điện tử, các Fanpage, Faceboook của công đoàn các cấp...; tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 qua hệ thống báo chí công đoàn, hệ thống các đài phát thanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Bên cạnh các hình thức tuyên truyền, các cấp công đoàn huyện còn đẩy mạnh các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ. Theo đó, thực hiện phát động phong trào thi đua về ATVSLĐ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, cụ thể hóa thành các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó thúc đẩy sự tham gia của người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo đảm ATVSLĐ.

Bảo Thoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này