Mang nước sạch đến vùng hạn mặn ở Bến Tre

13:58 | 27/04/2022
(LĐTĐ) Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam vừa triển khai dự án Living Well đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại 2 xã Đại Hòa Lộc và Bảo Thuận, tỉnh Bến Tre, nhằm giảm thiểu tác động của hạn hán và xâm nhập mặn.
TP.HCM hoàn thành 2 dự án giao thông trọng điểm TP.HCM khởi công dự án Nhà lưu trú cho công nhân với 360 căn hộ 83% nữ công nhân viên chức, lao động chưa có nhà ở tại TP.HCM

Vừa qua, Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam phối hợp báo Tiền Phong tổ chức lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho người dân 2 xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại) và xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri), tỉnh Bến Tre, là hai địa phương đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra trong năm 2020.

Đây là chương trình thuộc dự án Living Well của Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam nhằm đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại 2 xã Đại Hòa Lộc và Bảo Thuận.

Mang nước sạch đến vùng hạn mặn ở Bến Tre
Ông Joseph Low (phải) trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho đại diện chính quyền xã Đại Hòa Lộc.

Theo ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, dự án đã đưa nước sạch đến với 2 địa phương đang chịu tác động nặng nề do hạn mặn, góp phần cải thiện cuộc sống của hàng chục người dân tại đây. Mỗi hệ thống máy lọc nước có khả năng sản xuất 6.000 lít nước sạch mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ông Trương Công Lý, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đại Hòa Lộc cho biết, đây là việc làm hết sức thiết thực khi giúp hơn 600 hộ dân ấp Bình Huề 2, xã Đại Hòa Lộc có nguồn nước sạch để sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong điều kiện chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán.

Mang nước sạch đến vùng hạn mặn ở Bến Tre
Ông Đặng Văn Quýt (75 tuổi) ở ấp Bình Huề 2 phấn khởi nói: “Bà con ở đây rất mừng khi có được nguồn nước sạch để sử dụng hằng ngày trong tình hình nhiễm mặn ngày càng gia tăng".

"Từ nhiều năm qua, địa phương đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn mặn kéo dài, đời sống người dân nghèo gặp nhiều khó khăn. Tính riêng tháng 2/2022, độ mặn tại các kênh, rạch tự nhiên là trên 12‰ (so với cùng kỳ tăng 4‰ ). Độ mặn của các nhà máy nước cung cấp nước sạch từ 2-4‰ (so với cùng kỳ tăng 1-2‰ ). Do vậy, việc mạnh thường quân hỗ trợ hệ thống máy lọc nước là món quà vô cùng quý báu”, ông Lý nói.

Anh Phạm Bùi Phi Líp, Quyền Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, ngoài giá trị trực tiếp là nguồn nước sinh hoạt được đảm bảo chất lượng, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, việc lắp đặt hệ thống tại địa phương còn góp phần to lớn trong việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch tại cộng đồng trước tình trạng xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu.

Minh Tuấn

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này