Phụ nữ Tây Hồ ra mắt Chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm

20:34 | 25/04/2022
(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-BTV của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bưởi ra mắt Chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Hà Nội: Ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật Nhập viện cấp cứu sau khi uống cà phê giảm cân chứa chất cấm

Mô hình nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng, đồng thời thay đổi thói quen, chuyển đổi hành vi trong tiêu dùng, sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy.

Phụ nữ Tây Hồ ra mắt Chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm
Mô hình nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng.

Bà Vũ Thị Bình, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 16 cho biết, an toàn thực phẩm là vấn đề cấp bách hiện nay, thông qua mô hình Chi hội muốn nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu rõ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Qua đó giúp chuyển đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình trong thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

Tại hội nghị, Chi hội đã tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “Xách làn đi chợ” cho các hội viên với nội dung: không sử dụng túi ni lông, đảm bảo vệ sinh nơi sơ chế thức ăn, vệ sinh môi trường hàng ngày, đổ rác đúng nơi quy định và trao tặng 50 chiếc làn cho các hội viên phụ nữ và nhân dân.

Phụ nữ Tây Hồ ra mắt Chi hội thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm
Các hội viên cam kết thực hiện mô hình “Xách làn đi chợ”

Đồng thời các hội viên phụ nữ được nghe bà Phương Thị Thanh, cán bộ Trạm y tế phường tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, tình hình an toàn thực phẩm hiện nay, những nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm an toàn thực phẩm cũng như hướng dẫn chị em cách thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các nội dung tuyên truyền đã cung cấp thêm kiến thức về an toàn thực phẩm cho hội viên. Bà Bùi Thị Kim Dung (chủ cửa hàng nấu ăn trên địa bàn quận Tây Hồ) cho biết, các kiến thức được cung cấp tại hội nghị đã giúp bà nhận thấy trong tất cả các khâu đều phải đảm bảo tuân thủ an toàn thực phẩm, bắt đầu từ khâu chọn thực phẩm đến khâu chế biến, quá trình chế biến đều phải đeo găng tay. Đối với người bán hàng, điều quan trọng nhất là phải có tâm, luôn phải đặt sức khỏe của mọi người lên trên giá trị kinh tế.

N. Hoa

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này